TÙY CHỈNH HỆ THỐNG ÂM THANH TRÊN Ô TÔ CỦA BẠN

Mr Nguyễn Tháng Mười Hai 10, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Cách chọn hệ thống âm thanh trên ô tô tốt nhất dựa trên bản nhạc yêu thích của bạn

Không có gì tự do hơn là thổi bùng bản nhạc yêu thích của bạn trên con đường rộng mở. Bài hát phù hợp có thể thay đổi toàn bộ cách nhìn của bạn trong ngày. Ngay cả những nhiệm vụ trần tục nhất cũng có thể giống như một cuộc phiêu lưu.

Mọi người yêu âm nhạc đều biết những tác động mà âm nhạc có thể tạo ra đối với một người. Tuy nhiên, bạn sẽ không đạt được những hiệu ứng này trên âm thanh nổi tồi.

Hãy tưởng tượng bạn đang nghe một bản trình diễn nhiễu hạt, đầy tĩnh điện của bài hát yêu thích của bạn. Điều đó hầu như sẽ không cải thiện tâm trạng của bạn!

Đó là lý do tại sao việc trang bị hệ thống âm thanh nổi tốt nhất cho ô tô của bạn là rất quan trọng. Việc lắp đặt hệ thống âm thanh trên ô tô phù hợp có thể làm cho tất cả âm nhạc của bạn trở nên tuyệt vời trên đường.

Tìm một hệ thống âm thanh trên ô tô phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn có thể là một thách thức. May mắn thay, chúng tôi ở đây để giúp đỡ! Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi bên dưới để biết các mẹo hay nhất về việc chọn hệ thống âm thanh nổi trên ô tô.

Tần số của hệ thống âm thanh trên ô tô của bạn  

Điều đầu tiên cần thiết lập với âm thanh trên ô tô của bạn là tần số của nó. Các nhà vật lý định nghĩa tần số là lượng sóng cuối cùng đi qua một điểm ổn định và không chuyển động trong một khoảng thời gian cụ thể. Họ cũng định nghĩa nó là số dao động trải qua trong một đơn vị thời gian.

Về mặt âm nhạc, tần số được chia thành ba phạm vi:

  • Âm trầm (tần số thấp nhất)
  • Dải trung (tần số trung bình)
  • Treble (tần số cao nhất)

Các nhà vật lý đo tần số bằng Hertz, với phạm vi âm thanh của con người rơi vào khoảng từ 20 đến 20.000 Hertz. Âm trầm bao gồm bất kỳ âm thanh nào trong khoảng từ 20 đến 250 Hz.

Dải âm trung bao gồm nhiều dải âm thanh, từ 250 Hz đến 4.000 Hz. Cuối cùng, âm bổng bao gồm bất kỳ âm thanh nào từ 4.000 Hz đến 20.000 Hz.

Loa mid thường gói gọn giọng nam tốt hơn bass hay treble. Tuy nhiên, loa treble có thể khuếch đại giọng của phụ nữ tốt hơn loa trung.

Kích thước loa có quan trọng không?  

Kích thước loa quan trọng vì nó có thể xác định dải tần âm nhạc của bạn. Ví dụ, loa 3,5 inch cung cấp chất lượng âm thanh sắc nét cho tần số âm trung và âm bổng. Tuy nhiên, chúng hiếm khi cung cấp nhiều âm trầm.

Tương tự như vậy, loa 4 inch cung cấp dải cao hơn giữa tần số âm trung và âm bổng. Tuy nhiên, loa lớn hơn thường cung cấp độ sâu hơn. Bằng cách này, chúng có thể tạo ra nhiều âm trầm hơn cho các bản nhạc của bạn. Một ví dụ tuyệt vời của những chiếc loa này là kích thước 6,75 inch.

Những loa này thường lý tưởng cho những người đam mê âm trầm. Tuy nhiên, chúng có nhiều biến dạng hơn ở âm lượng cao hơn. Tính năng này khiến chúng ít phù hợp hơn với những người muốn có chất lượng âm thanh sắc nét.

Làm thế nào về vật liệu?  

Chất liệu loa của bạn cũng rất quan trọng trong hệ thống loa của bạn. Các vật liệu khác nhau cho phép hình nón âm thanh chiếu âm thanh qua loa với các mức chất lượng khác nhau.

Các vật liệu phổ biến nhất cho nón loa bao gồm:

  • Giấy
  • Kim loại
  • Nhựa
  • sợi aramid

Mỗi vật liệu này đều có những lợi ích của nó. Giấy là chất liệu tuyệt vời để tạo ra âm thanh sắc nét và sống động từ loa. Tuy nhiên, giấy cũng trở nên dễ bị hư hại do nước và độ ẩm.

Một tùy chọn khác là nhôm, mang lại âm thanh chi tiết với độ ẩm nhẹ. Tuy nhiên, những chiếc loa này cũng có thể phát ra âm thanh hơi kim loại.

Cuối cùng, sợi aramid có thể tạo ra âm thanh chất lượng hàng đầu. Chúng cũng có độ bền và khả năng âm trầm tuyệt vời.

Âm trầm & Cân bằng  

Hầu hết các dàn âm thanh nổi trên ô tô đều mặc định là cân bằng phẳng. Sự cân bằng này cho phép bạn nghe tất cả các yếu tố của bài hát một cách cân bằng.

Tuy nhiên, dàn âm thanh nổi cũng cung cấp các cài đặt khác để điều chỉnh bộ chỉnh âm của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng bộ chỉnh âm để nhấn mạnh mức âm trầm hoặc âm bổng của mình. Bằng cách này, bạn có thể nghe thấy âm trầm mà bạn muốn.

Bạn nên mua loa nào cho âm nhạc cụ thể?  

Bạn có thể đoán rằng các loa khác nhau là lý tưởng cho các thể loại khác nhau. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia nhỏ những loại loa để mua cho từng thể loại bạn nghe!

Đá

Thông thường, hệ thống âm thanh trên ô tô tốt nhất dành cho nhạc rock là hệ thống có độ chính xác tầm trung chất lượng hàng đầu. Những loa này sẽ cung cấp chất lượng âm thanh sắc nét ở cả âm lượng cao và thấp. Âm thanh tầm trung này cho phép bạn nghe toàn bộ bài hát mà không bị âm trầm làm méo tiếng.

Rap 

Những người yêu thích nhạc rap sẽ muốn có một dàn âm thanh nổi tạo ra các nốt trầm cộng hưởng với âm trung mạnh mẽ. Các mức âm trầm nổi tốt nhất cho phép bạn cảm nhận nhịp điệu trong một bài hát.

Âm thanh nổi tốt nhất để tạo âm trầm đó là loa siêu trầm. Chúng tôi khuyên bạn nên nhận các gói đăng ký có kích thước từ 10 inch đến 1 ft.

Nhạc pop 

Nhạc pop khác nhau ở các yếu tố mà nó nhấn mạnh. Tuy nhiên, rất nhiều nhạc pop sử dụng nhịp hip-hop. Tuy nhiên, một số bài hát nhạc pop cũng có thể sử dụng nhiều nhạc cụ âm trung hoặc âm bổng hơn.

Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là gì? Chúng tôi khuyên bạn nên mua âm thanh nổi tầm trung với bộ chỉnh âm mà bạn có thể điều chỉnh. Nhiều thiết bị trong số này có cài đặt sẵn cho nhạc pop mà bạn có thể chọn.

Kim loại 

Hệ thống âm thanh nổi dành cho nhạc kim loại thường cần đèn hình nón để phù hợp với sự năng động của phong cách này. Kim loại cũng bao gồm một số phẩm chất cần đầu ra tần số thích ứng. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng bộ khuếch đại cho nhạc metal của mình để có được âm thanh sắc nét và to nhất có thể.

Cổ điển 

Nhạc cổ điển khác với các thể loại mà chúng ta đã thảo luận cho đến nay. Nói chung, nhạc cổ điển không yêu cầu nhiều tần số âm trầm hoặc dải cao.

Thay vào đó, dàn âm thanh nổi trên ô tô nên có công suất tầm trung mạnh mẽ. Chúng tôi khuyên dùng loa thành phần cho thể loại nhạc này.

nhạc jazz  

Jazz theo một số mô hình tương tự như âm nhạc cổ điển. Tốt nhất bạn nên tìm những loa chuyên về tần số âm trung và âm bổng. Âm thanh nổi đồng trục cung cấp khả năng phân phối âm thanh đồng đều mà ô tô của bạn cần cho một buổi nhạc jazz.

EDM

Không giống như nhạc jazz và cổ điển, EDM chủ yếu dựa vào âm trầm và nhịp điệu. Đó là lý do tại sao âm thanh nổi có nhiều âm trầm là tốt nhất cho những người yêu thích EDM. Tuy nhiên, đừng quên tìm một dàn âm thanh nổi với các nốt trung trầm mạnh mẽ.

RAP

Giống như EDM và Rap, R’n’B thường sử dụng âm trầm để làm nổi bật nhịp điệu của nó. Vì vậy, nếu bạn thích R’n’B, một bộ loa siêu trầm là điều cần thiết cho chiếc xe của bạn. Những dàn âm thanh nổi này có thể giúp ô tô của bạn đạt được âm thanh tốt nhất có thể.

Quốc gia

Nhạc đồng quê là một phong cách âm nhạc đa dạng khác. Tuy nhiên, nó thường bao gồm nhiều nhạc cụ tầm trung như guitar trong thành phần của nó.

Chúng tôi đề xuất một hệ thống âm trung có nón loa tạo ra âm thanh mượt mà, sắc nét. Bằng cách này, bạn có thể bắt được giọng hát và lời bài hát mà không bị biến dạng.

Nhạc blues  

Nhạc blues nổi tiếng với những đoạn guitar riff và nhịp trống hấp dẫn. Nói chung, một hệ thống âm trung với một chút âm trầm là lý tưởng cho nhạc blues của bạn. Hệ thống này nên kết hợp một số tính năng tốt nhất của âm thanh nổi trên xe hơi của đất nước hoặc nhạc rock.

Nhưng Tôi Thích Tất Cả Các Thể Loại Âm Nhạc! Cài Gì bây giờ? 

Một số người có thị hiếu âm nhạc rất đa dạng. Hãy xem xét một số tính năng nếu bạn thích một số thể loại được mô tả.

Đầu tiên, bạn cần bao nhiêu bass? Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng nghe nhạc rap hoặc EDM, bạn có thể sử dụng hệ thống tầm trung. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một hệ thống có bộ chỉnh âm có một số cài đặt mà bạn có thể điều chỉnh.

Kiểm tra loa của bạn 

Cách tốt nhất để kiểm tra loa của bạn là đặt bộ chỉnh âm của chúng ở mức phẳng. Bằng cách này, bạn có thể nghe toàn bộ bài hát để đảm bảo nó tạo ra chất lượng âm thanh bạn muốn.

Từ đó, tìm một số bài hát hay để kiểm tra loa của bạn. Những bài hát này tồn tại trong một số thể loại.

Ví dụ: hãy thử nghe “Breathe” của Faith Hill nếu bạn thích đồng quê. Bài hát này có giọng hát rất tự nhiên, khiến nó trở thành một bản thử nghiệm xuất sắc. Tuy nhiên, “Hotel California” có thể phù hợp hơn với những ai thiên về nhạc rock.

Mang đi

Tất cả bài viết này chứng minh rằng hệ thống âm thanh nổi của bạn có vấn đề. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất của nó, bao gồm cả nội dung bạn nghe. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để quyết định xem bạn muốn hệ thống âm thanh nổi trên ô tô của mình có những đặc điểm gì.

Bạn cần loại tần số nào? Nón loa của bạn cần những vật liệu gì?

Một khi bạn biết những gì bạn muốn, hãy kiểm tra các sản phẩm của chúng tôi! Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh nổi trên ô tô hàng đầu cho một số loại phương tiện. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để được báo giá miễn phí !


Chia sẻ