Thiết kế tích hợp của Loa cánh ô tô Morel

Mr Nguyễn Tháng Mười Một 29, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế tích hợp Morel

Thiết kế loa nguồn điểm Integra là một trong nhiều công nghệ đồng nghĩa với thương hiệu loa ô tô Morel. Được tìm thấy trên  Hybrid Integra ,  Tempo Ultra Integra  và trong các  loa gắn nông Virtus Nano Integra mới  , thiết kế Integra mang lại lợi ích âm thanh có thể nghe được và tính linh hoạt cài đặt vượt trội. Hãy xem cách thiết kế nguồn điểm độc đáo mang lại lợi ích cho những người đam mê âm nhạc thuộc mọi thể loại.

Virtus Nano tích hợp

Triết lý loa nguồn điểm

Trong thiết kế loa đồng trục thông thường, loa tweeter nằm phía trên đáy của nón loa trầm từ một inch trở lên. Khoảng cách này dẫn đến âm thanh từ mỗi driver đến tai bạn vào những thời điểm khác nhau.

Mặc dù chỉ là phút, nhưng sự không phù hợp về thời gian đến này gây ra các vấn đề về pha và đáp ứng tần số không thể đoán trước xung quanh điểm phân tần nơi cả hai loa đang tái tạo âm nhạc. Hệ thống loa đồng trục không có bộ lọc thông thấp trên loa trầm càng làm tăng thêm sự bất ổn định không mong muốn này.

Thiết kế Integra đặt loa tweeter ở đáy nón loa trầm, thay vì ở trên nó. Âm thanh phát ra đồng thời từ cả hai nguồn. Kết quả là đáp ứng tần số mượt mà và tự nhiên thông qua vùng tần số chéo.

Tích hợp lai

Integra loại bỏ tắc nghẽn

Nhiều thiết kế đồng trục có loa tweeter tương đối lớn được đặt ở phía trước loa trầm. Loa tweeter có thể làm chệch hướng âm thanh phát ra từ loa trầm. Sự can thiệp này làm cho đáp ứng tần số của hệ thống thay đổi dựa trên góc giữa người nói và người nghe.

Thiết kế Integra không có tác động tiêu cực đến loa trầm. Nón loa trầm có thể hoạt động như một pít-tông không bị cản trở để tạo ra âm thanh tự nhiên và có thể dự đoán được ở tất cả các vị trí lắp đặt – trên trục hoặc ngoài trục.

Các thiết kế của Integra có ống dẫn sóng (hoặc còi) được tích hợp vào cụm giá treo loa tweeter. Ống dẫn sóng cải thiện các đặc tính phân tán của loa tweeter, cho phép nó phát ra âm thanh lệch trục ấn tượng không kém khi nghe trực tiếp. Ngoài ra, chiều cao của ống dẫn sóng giúp ngăn năng lượng tần số cao từ loa tweeter tương tác với nón loa trầm. Sự tương tác này gây ra biến dạng xuyên điều chế và làm giảm chất lượng âm thanh.

Thiết kế mạng chéo thụ động

Vị trí cố định của loa trầm và loa tweeter cho phép nhóm kỹ thuật tại Morel tạo ra các mạng phân tần thụ động được điều chỉnh để có hiệu suất dự đoán được trong tất cả các cài đặt. Trong các bộ loa thành phần, các lựa chọn thiết kế được thực hiện liên quan đến khoảng cách giữa loa tweeter và loa trầm và mối quan hệ góc nghe dự kiến.

Mạng chéo thụ động Integra thực sự là một loại phù hợp với tất cả, không có nhược điểm hoặc hạn chế. Được lắp đặt ở cửa ra vào, bảng điều khiển, bảng đá hoặc kệ bưu kiện, hiệu suất của loa Integra có thể dự đoán được trong tất cả các ứng dụng vì mối quan hệ giữa các loa là không đổi.

Tempo siêu tích hợp

Lợi ích vật chất của Integra

Trong hầu hết các cài đặt, kỹ thuật viên lắp đặt loa mới tại các địa điểm của nhà máy. Những vị trí này yêu cầu loa phải cân bằng các yêu cầu về độ sâu lắp đặt với khả năng ngắt của loa trầm. Tương tự như vậy, các loa có loa tweeter gắn phía trước thường cản trở lưới tản nhiệt của nhà máy. Thiết kế Integra loại bỏ phần nhô ra phía trước của loa tweeter để giúp cài đặt dễ dàng hơn ở các vị trí OEM.

Công nghệ từ trên xuống

Giải pháp nguồn điểm hàng đầu của Morel là dòng  Hybrid Integra tuyệt vời  . Có sẵn các thiết kế 4 inch, 5,25 inch và 6,5 inch, những loa này thiết lập tham chiếu cho thiết kế nhiều trình điều khiển trong một khung duy nhất.

Dòng Tempo Ultra Integra ấn tượng bổ sung các ứng dụng 5×7 và 6×9 inch chuyên dụng với các công nghệ tương tự như các mẫu  Hybrid Integra  . Cuộn dây âm thanh nhỏ hơn một chút, đường kính loa tweeter giảm và thiết kế phân tần đơn giản hơn khiến những chiếc loa này trở thành bản nâng cấp ấn tượng cho bất kỳ hệ thống âm thanh xuất xưởng nào với mức giá rất dễ tiếp cận.

Điểm mới của năm 2018,  Dòng loa Morel Virtus Nano Integra 602  xác định mức độ tuyệt vời của một chiếc loa nông có thể phát ra âm thanh đồng thời mang lại những lợi ích về hiệu suất của công nghệ Integra. 602 có độ sâu lắp đặt 0,67 inch cực kỳ nông và cuộn dây âm thanh có đường kính lớn 2,1 inch tương tự như   loa Hybrid Integra . Được chế tạo bằng kiến ​​thức và kinh nghiệm của nhóm kỹ sư Morel, Virtus Nano Integra 602 không chỉ là loa âm thanh ô tô nguồn điểm 6,5 inch nông nhất cho đến nay, nó còn mang lại hiệu suất khiến nhiều thiết kế thông thường phải xấu hổ.

Công nghệ Zero Point Integra (ZPI) là một trong những tính năng chính của Virtus Nano Integra mới. Thiết kế mới đang chờ cấp bằng sáng chế này sắp xếp các cuộn dây âm thanh của loa trầm và loa tweeter trên cùng một mặt phẳng để căn chỉnh pha hoàn hảo. Công nghệ ZPI cho phép cả hai cuộn dây âm thanh chia sẻ cùng một nam châm và là nền tảng trong việc cho phép loa có độ nông như vốn có.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm âm nhạc đặc biệt trên thị trường, hãy đến đại lý Morel được ủy quyền tại địa phương để thử các giải pháp loa Integra khác nhau và tìm giải pháp tương thích với xe của bạn.

Virtus Nano tích hợp

Chia sẻ