Sự khác biệt của cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102

Chief Admin Tháng Bảy 18, 2021 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Hệ thống cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102 là hệ thống giám sát áp suất lốp độc quyền dành cho xe Mazda tốt nhất hiện nay

Hiển thị đúng mô hình chiếc xe Mazda 3 vào màn hình giải trí trung tâm
Hiển thị đúng mô hình chiếc xe Mazda 3 vào màn hình giải trí trung tâm
Hệ thống giám sát áp suất lốp trực tiếp vào màn hình nguyên bản giải trí trung tâm cho tất cả các dòng xe Mazda, điều đặc biệt là bộ cảm biến Mazda TPMS này đưa ra cảnh báo trực quan bằng giọng nói khi áp suất lốp thấp, áp suất lốp cao hay nhiệt độ lốp quá cao….

Cảm Biến Áp Suất Lốp TPMS V1102 cho Xe Mazda CX5

https://www.youtube.com/watch?v=BvCSLy2T1_0

Tài xế cũng có thể sử dụng trực tiếp trên màn hình cảm ứng và tùy chỉnh cài đặt đúng với mô hình chiếc xe của mình.
Biểu tượngGiải trình
Biểu tượng sáng lên để cho biết áp suất lốp thấp.

Nếu có lỗi trong hệ thống, biểu tượng cảnh báo áp suất lốp sẽ nhấp nháy trong khoảng một phút và sau đó vẫn sáng.

Cách Cài Đặt Cảm Biến Áp Suất Lốp TPMS V1102 Cho Dòng Xe Mazda 3, Mazda CX5, Mazda 2, Mazda 6

Sự mô tả hệ thống cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102

Cảm biến áp suất lốp TPMS V1102 cho xe Mazda 6
Cảm biến áp suất lốp TPMS V1102 cho xe Mazda 6

Hệ thống cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102 đo bằng 4 cảm biến được lắp đặt cùng van cảm biến đặt trong 4 lốp xe, có thể đưa ra cảnh báo chính xác tuyệt đối về thông tin áp suất hay nhiệt độ tức thời các các lốp xe.

Thông tin chung về hệ thống cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102

Trong thông tin dưới đây, hệ thống cảm biến áp suất lốp xe được gọi chung là TPMS.

Mỗi lốp, nên được kiểm tra mỗi tháng một lần. Khi kiểm tra, lốp phải nguội và có áp suất không khí theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe được ghi rõ trên nhãn áp suất của lốp hoặc trong bảng áp suất của lốp. Nếu ô tô có lốp có kích thước khác với kích thước mà nhà sản xuất khuyến cáo, hãy tìm hiểu mức áp suất không khí chính xác cho những loại lốp này.

Như một tính năng an toàn bổ sung, xe được trang bị hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS), cho biết khi áp suất không khí trong một hoặc nhiều lốp xe quá thấp. Khi biểu tượng chỉ báo áp suất không khí thấp sáng lên, hãy dừng xe và kiểm tra lốp xe càng sớm càng tốt và bơm căng đến áp suất không khí chính xác.

Lái xe với lốp có áp suất lốp quá thấp có thể khiến lốp quá nóng, có thể gây thủng lốp. Áp suất lốp thấp cũng làm giảm hiệu quả sử dụng nhiên liệu cũng như tuổi thọ của lốp và có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý và dừng xe của ô tô.

Lưu ý rằng TPMS không thay thế việc bảo dưỡng lốp thường xuyên. Người lái xe có trách nhiệm duy trì áp suất lốp chính xác, ngay cả khi chưa đạt đến giới hạn áp suất lốp thấp để biểu tượng chỉ báo sáng lên.

Xe cũng được trang bị đèn báo lỗi hệ thống TPMS, cho biết khi hệ thống hoạt động không chính xác. Chỉ báo lỗi hệ thống TPMS được kết hợp với biểu tượng chỉ báo áp suất lốp thấp. Khi hệ thống phát hiện ra lỗi, biểu tượng trên màn hình trình điều khiển sẽ nhấp nháy trong khoảng một phút và sau đó vẫn sáng.

Cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102 cho xe Mazda CX5
Cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102 cho xe Mazda CX5

Quy trình này sẽ được lặp lại khi khởi động xe cho đến khi lỗi đã được khắc phục. Khi biểu tượng được chiếu sáng, khả năng phát hiện hoặc cảnh báo áp suất lốp thấp của hệ thống có thể bị ảnh hưởng.

Lỗi hệ thống TPMS có thể xảy ra vì một số lý do, chẳng hạn như sau khi thay lốp dự phòng, hoặc thay lốp hoặc bánh xe khiến TPMS không hoạt động bình thường.

Luôn kiểm tra ký hiệu chỉ báo TPMS sau khi thay một hoặc nhiều lốp để đảm bảo lốp hoặc bánh xe mới hoạt động chính xác với TPMS.

Cảnh báo trên bảng điều khiển màn hình giải trí nguyên bản Mazda Connect

Khi áp suất lốp quá thấp, biểu tượng chỉ báo áp suất lốp thấp sẽ sáng trên màn hình trình điều khiển và hiển thị thông báo.

  • Áp suất lốp thấp Kiểm tra lốp, hiệu chỉnh sau khi đổ đầy
  • Hệ thống áp suất lốp Tạm thời không khả dụng
  • Hệ thống áp suất lốp Yêu cầu dịch vụ

Ghi nhớ

  • Luôn hiệu chỉnh hệ thống sau khi thay bánh xe hoặc điều chỉnh áp suất lốp. Xem nhãn áp suất lốp trên trụ cửa bên người lái để biết áp suất lốp khuyến nghị của Hãng.
  • Nếu bạn đổi sang lốp có kích thước khác với lốp được lắp tại nhà máy, hệ thống phải được hiệu chỉnh cho những lốp này để tránh cảnh báo sai.
  • Nếu một bánh xe dự phòng được sử dụng, có thể hệ thống giám sát áp suất lốp không hoạt động chính xác do sự khác biệt giữa các bánh xe.
  • Hệ thống không thay thế cần kiểm tra và bảo dưỡng lốp thường xuyên.
  • Không thể tắt hệ thống giám sát áp suất lốp.

Cảnh báo

  • Áp suất lốp không chính xác có thể dẫn đến hỏng lốp, khiến tài xế mất lái.
  • Hệ thống không thể báo trước việc lốp bị hỏng đột ngột.

Chia sẻ