Soi nhanh bộ xử âm thanh liền Amply Helix V EIGHT DSP MK2

Mr Nguyễn Tháng Năm 11, 2021 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Tiêu điểm sản phẩm: bộ xử âm thanh liền Amply Helix V EIGHT DSP MK2

 

Khi nói đến bộ xử âm thanh liền Amply Helix V EIGHT DSP MK2 tín hiệu kỹ thuật số, ít công ty có nhiều giải pháp như Audiotec Fischer của Đức. Trong tiêu điểm này, chúng ta sẽ xem xét kỹ lưỡng bộ khuếch đại tám kênh Helix V EIGHT DSP MK2. Với tối đa 160 watt có sẵn trên mỗi kênh và bộ đầy đủ các tùy chọn điều chỉnh và cấu hình hệ thống được điều khiển kỹ thuật số có sẵn cho trình cài đặt của bạn, bộ khuếch đại này là lựa chọn tuyệt vời cho trung tâm của việc nâng cấp hệ thống âm thanh ấn tượng.

Thông số kỹ thuật của bộ xử âm thanh liền Amply Helix V EIGHT DSP MK2

Helix chỉ định rằng V EIGHT DSP MK2 có khả năng tạo ra tới 75 watt từ mỗi kênh khi điều khiển tải 4 ohm và 120 watt với tải 2 ohm với tất cả các kênh được điều khiển. Vì công suất tối đa bị giới hạn bởi khả năng hiện tại của nguồn điện, nếu amp được định cấu hình với một vài cặp kênh cho loa trung và loa tweeter, thì công suất cực đại sẽ tăng lên 160 watt trên mỗi kênh thành 2 ohms cho các kênh dẫn động loa trầm.

Bộ amply helix này sử dụng cái mà Helix gọi là thiết kế đầu ra Pure Class GD, kết hợp những lợi ích hiệu quả của việc chuyển đổi Class D tốc độ cao trên các thiết bị đầu ra với nguồn điện có điện áp thay đổi. Kết quả là cải thiện hiệu quả và mức độ truyền động thấp và vừa phải. Một số đơn vị nguồn OEM vẫn hoạt động trong một thời gian sau khi xe tắt. Chế độ Tiết kiệm điện tích hợp sẽ tự động bật sau 60 giây mà không có âm thanh và thời gian này có thể được điều chỉnh trong phần mềm lên đến 10 phút.

Phần DSP sử dụng bộ chuyển đổi AKM 32-bit A / D và D / A cao cấp chạy ở tốc độ lấy mẫu 48 kHz dẫn đến đáp ứng tần số tối đa là 22 kHz. Độ méo được chỉ định là <0,015% và tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu là 102 dBA khi sử dụng đầu vào tương tự và 107 dBA khi sử dụng đầu vào kỹ thuật số. Lưu ý rằng các thông số kỹ thuật SNR này được tham chiếu đến mức đầu ra tối đa chứ không phải tham chiếu CTA-2006 1-watt.

Cuối cùng, amp có định mức điện áp hoạt động từ 10,5 đến 16 volt nhưng có thể xử lý độ sâu xuống thấp tới 6 volt trong tối đa 5 giây để tương thích với các phương tiện được trang bị dừng khởi động.

Thiết kế và tính năng của bộ xử âm thanh liền Amply Helix V EIGHT DSP MK2

V EIGHT DSP MK2 dựa trên khung nhôm được ép đùn và gia công có kích thước 8,66 x 7,09 inch với độ dày 1,73 inch. Các kết nối nguồn được xử lý bởi một khối đầu cuối sẽ chấp nhận hệ thống dây điện bốn AWG. Các kết nối loa nằm trên cùng một đầu của amp và sử dụng các khối chấp nhận dây 12-AWG . Một bộ giắc cắm RCA bên cạnh kết nối nguồn đóng vai trò là đầu ra cho bộ khuếch đại bên ngoài.

Đầu đối diện của amp có sáu giắc cắm đầu vào tiền khuếch đại RCA và tám kết nối mức loa sẽ chấp nhận tín hiệu lên đến 32 volt. Giắc cắm SPDIF đầu vào quang học tiêu chuẩn được cung cấp để kết nối với các giao diện trên xe như giao diện Helix SDMI25 MOST, sản phẩm mObridge DA-Series hoặc NAV-TV ZEN Series. Chỉ báo trạng thái, chỉ báo cắt, nút đặt lại, cổng USB, giắc cắm đầu vào điều khiển từ xa và kiểm soát độ lợi xung quanh bảng điều khiển cuối này.

Bên trong amp, Helix đã bao gồm các điều khoản để thêm Thẻ mở rộng Helix tùy chọn. Bạn có thể thêm HEC BT – V EIGHT DSP để truyền phát âm thanh qua kết nối Bluetooth từ điện thoại thông minh hoặc máy tính. Tùy chọn khác là giao diện HEC HD-AUDIO USB-INTERFACE – V EIGHT DSP, một trình phát âm thanh độ phân giải cao hoạt động với các thiết bị di động Android và iOS cũng như máy tính Windows và Mac. Đầu phát này tương thích với các tệp phương tiện lên đến 192 kHz và độ phân giải 32-bit.

Bộ xử âm thanh liền Amply Helix V EIGHT DSP MK2 được trang bị mạch Bảo vệ lỗi chẩn đoán nâng cao (ADEP.3) của Helix, cung cấp tải phù hợp cho bộ khuếch đại hoặc đài phát thanh do nhà máy lắp đặt trong quá trình khởi động. ADEP.3 giúp đảm bảo rằng hệ thống đã nâng cấp của bạn sẽ hoạt động trơn tru như giải pháp OEM và loại bỏ nhu cầu về điện trở tải bên ngoài. Tất cả các sản phẩm Audiotec Fischer với đầu vào cấp cao đều có tính năng mạch ADEP.3.

Xử lý tín hiệu mang lại độ chân thực tuyệt vời

Bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số trong amp có 10 kênh xử lý để cung cấp khả năng trộn tín hiệu đầu vào, bộ phân tần, độ trễ tín hiệu, cân bằng và điều chỉnh mức đầu ra cho tám kênh khuếch đại và cặp đầu ra RCA. Bộ tính năng tương tự như của Helix DSP Ultra  mà chúng ta đã xem trước đó.

Một tính năng độc đáo của bộ xử lý này là khả năng trộn phụ các nhóm kênh bằng cách sử dụng cái mà Helix gọi là Xử lý kênh ảo. Trình cài đặt của bạn có thể trộn các tín hiệu với nhau và định tuyến chúng đến các tính năng như RealCenter, Augmented Bass Processing, StageXpander và ClarityXpander để nâng cao hiệu suất của hệ thống âm thanh.

Bắt đầu nâng cấp âm thanh trên ô tô của bạn với V EIGHT DSP MK2

Nếu bạn đang có kế hoạch nâng cấp hệ thống âm thanh trong xe của mình và muốn một bộ Amply có thể điều khiển sân khấu ba chiều phía trước và loa lấp đầy phía sau, bạn nên ghé thăm nhà bán lẻ Helix được ủy quyền tại địa phương và hỏi về V EIGHT DSP MK2. Bạn có thể tìm thấy các nhà bán lẻ ở Việt Nam bằng cách sử dụng Công cụ định vị đại lý trên website Bacnam.vn . Bạn cũng có thể cập nhật tin tức sản phẩm mới nhất bằng cách truy cập Facebook hoặc YouTube .


Chia sẻ