Những đặc trưng của các hãng âm thanh ô tô đến từ Châu Âu

Mr Nguyễn Tháng Bảy 27, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể có một sự phân chia rõ ràng trong thế giới audiophile giữa những người say mê nghệ thuật âm thanh và những người đắm mình trong khoa học của nó. Một số người muốn biết tất cả về quá trình trở thành một diễn giả. Những vật liệu đã được chọn? Làm thế nào các trình điều khiển được đặt trong vòng vây? Những người khác tập trung vào việc nghe các mô hình khác nhau để xem âm thanh nào tốt nhất. Cuối cùng, mục tiêu là giống nhau: âm thanh mạnh mẽ, sạch sẽ. Trong này, chúng tôi sẽ chỉ ra những đặc trưng của các hãng âm thanh ô tô châu Âu.

Sử dụng đúng vật liệu

Một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa các loa liên quan đến vật liệu được sử dụng để giảm mức độ uốn cho phép của các hình nón trong các trình điều khiển. Càng uốn, càng biến dạng, vì vậy các nhà sản xuất tìm cách sử dụng các vật liệu nhẹ nhưng cứng. Tâm lý tương tự này cũng đi vào thiết kế loa tweeter. Một số nhà sản xuất sử dụng thủy tinh hoặc đất sét trong khi những nhà sản xuất cao cấp thậm chí còn đi xa hơn khi sử dụng Kevlar, kim cương hoặc berili trong loa của họ.

Thiết kế thùng loa phù hợp

Một điều khác có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh là lượng dội âm bên trong thùng loa, điều này có thể dẫn đến tiếng ồn bên ngoài làm biến màu âm thanh. Hai điều đi vào thiết kế bao vây của bạn, tạo cho nó hình dạng phù hợp và có bố cục phù hợp bên trong nó. Vỏ loa cần phải đủ chặt để nẹp driver mà không quá chật để sóng âm xuyên qua. Trình điều khiển cần phải được điều khiển một cách thành thạo để cho phép giao tiếp rõ ràng, không bị cản trở. Đây là một trong những đặc trưng của các hãng âm thanh ô tô châu Âu mà người dùng dễ dàng nhận biết. 

Cân bằng các thành phần của bạn

Loa hiệu suất cao được thiết kế để tạo ra âm thanh tuyệt vời ở mọi tần số. Điều này được thực hiện thông qua sự kết hợp của các mạch phân tần và nhiều trình điều khiển. Mạch phân tần của bạn là cảnh sát lưu lượng bên trong loa: nó quyết định thành phần nào sẽ đảm nhận tín hiệu. Nó yêu cầu các loa tweeter đảm nhiệm phần treble (âm thanh tần số cao), loa trầm đảm nhận phần âm trầm (âm thanh tần số thấp) và trình điều khiển dải trung đảm nhận phần còn lại.

Go Big hoặc Go Home

Trong khi nhiều nhà sản xuất cung cấp các tùy chọn chất lượng cao nhỏ hơn cho loa treo tường, âm trần và không dây, thì những chiếc loa lớn hơn sẽ luôn cung cấp âm thanh tốt hơn. Điều này là vì nhiều lý do. Đối với một, diện tích bề mặt càng lớn, âm thanh càng mạnh. Để có được phạm vi và độ rõ ràng tốt hơn, bạn cũng sẽ muốn các loa tweeter và loa trầm lớn hơn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, hầu hết các loa cao cấp bao gồm sự kết hợp phức tạp của nhiều trình điều khiển để tạo ra âm thanh chất lượng ở tất cả các tần số.

Đảm bảo Âm thanh Hay

Cuối cùng, cách tốt nhất để quyết định xem một chiếc loa có phù hợp không là nghe nó. Nó có thể có tất cả các vật liệu, thiết kế và thành phần tốt nhất mà vẫn không cảm thấy ổn. Vì lý do này, các nhà sản xuất âm thanh cao cấp làm việc với các đại lý địa phương để cho phép người mua tiềm năng nghe loa trước khi mua hàng. Vì loa sẽ hoạt động khác nhau tùy thuộc vào vị trí của chúng, một số đại lý thậm chí sẽ cho bạn mang chúng về nhà để xem âm thanh của chúng như thế nào.

Tìm đúng loa cao cấp là việc kết hợp vật lý của quá trình tái tạo âm thanh với bản chất chủ quan của âm nhạc. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, chúng tôi có thể cho bạn lựa chọn loa để lái thử để tìm ra một chiếc hoàn toàn phù hợp với hệ thống âm thanh cao cấp của bạn.

Những đặc trưng của các hãng âm thanh ô tô châu Âu rất dễ để nhận biết bằng cách nghe và cảm nhận. Chỉ cần là một người dùng yêu âm thanh và có gu thưởng thức âm thanh thì hoàn toàn có thể phân biệt được sản phẩm âm thanh ô tô đến từ châu Âu và các hãng âm thanh khác trên thế giới.

 


Chia sẻ