Nâng cấp DSP Helix DSP PC-Tool 5 kỳ công. Điều chỉnh EQ – Các tính năng mạnh mẽ cho trải nghiệm âm thanh đỉnh cao

Mr Nguyễn Tháng Mười Một 20, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Audiotec Fischer DSP HELIX PC-Tool 5 là công cụ đa năng chuyên nghiệp để dễ dàng phân tích, đo lường và cấu hình hệ thống âm thanh xe hơi và sản phẩm DSP của bạn với nền tảng ACO.

Nhiều tùy chọn cài đặt với các chức năng xử lý âm thanh mở rộng của chúng không có gì đáng mong đợi và đảm bảo điều chỉnh âm thanh cực kỳ chính xác ngay cả trong những điều kiện khó khăn nhất.

Nhờ chế độ demo tích hợp, DSP PC-Tool 5 cũng có thể được thử nghiệm rộng rãi mà không cần DSP hoặc bộ khuếch đại được kết nối.

TuneEQ – Tinh chỉnh âm thanh đơn giản và chính xác hơn bao giờ hết

Điều chỉnh bộ chỉnh âm là phần khó nhất trong bất kỳ thiết lập âm thanh nào – và nhờ có TuneEQ, phần này giờ chỉ là trò chơi của trẻ nhỏ. Một phép đo duy nhất trên mỗi kênh âm thanh hoặc cặp kênh với micrô đo lường phù hợp (ví dụ: MTK1 của chúng tôi) là đủ để TuneEQ điều chỉnh bộ cân bằng theo đường cong tham chiếu mong muốn một cách độc lập và chính xác hơn bao giờ hết. TuneEQ sử dụng từng dải EQ riêng lẻ làm bộ lọc tham số đầy đủ và do đó đạt được độ chính xác vượt xa khả năng trước đây của “SetEQ” và “AutoSet”. Và do các phép tính số học cực kỳ phức tạp cần thiết cho hoạt động này chạy trong nền, nên bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi tối ưu hóa âm thanh của mình với TuneEQ.

Rõ ràng. Hợp lý. có cấu trúc

Giao diện đồ họa thân thiện với người dùng hiển thị cho bạn nhiều khu vực hiển thị như thanh menu, lựa chọn kênh, phân tần, căn chỉnh thời gian và bộ chỉnh âm được cấu trúc rõ ràng và hợp lý. Do đó, bạn luôn có thể theo dõi tất cả các cài đặt và tập trung vào các yếu tố cần thiết.

Thả nó!

Trong menu IO, bạn sắp xếp tất cả đầu vào và đầu ra (Chính, HEC/AUX và Kỹ thuật số) một cách trực quan bằng cách kéo và thả. Tại đây, bạn có thể đặt tên riêng cho các đầu vào, trộn các tín hiệu đầu vào với nhau và gán chúng cho đầu ra. Ngoài ra, âm lượng đầu vào của từng nguồn có thể được điều chỉnh riêng bằng điều khiển khuếch đại.

Căn chỉnh thời gian

Menu Thời gian hiển thị nhanh cho bạn cài đặt pha và độ trễ của tất cả các kênh – vì vậy bạn có thể thực hiện các điều chỉnh chính xác đến từng milimet mà không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các kênh riêng lẻ. “Đo lường thời gian tự động” tích hợp là một công cụ đặc biệt có giá trị ở đây. Chỉ cần nhấn một nút, máy ATM sẽ thực hiện phép đo thời gian chính xác về mặt âm thanh, tính toán các giá trị độ trễ cần thiết và tự động áp dụng chúng vào cài đặt của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và các phép đo dễ bị lỗi bằng thước dây.

VCP bắt đầu khi tiêu chuẩn kết thúc

Đặc biệt là trong các khái niệm âm thanh đòi hỏi khắt khe, khi tín hiệu đầu vào được chia thành các hệ thống đa chiều (ví dụ: hệ thống 3 chiều phía trước, hệ thống loa trung tâm 2 chiều, v.v.) bạn sẽ nhanh chóng đạt đến giới hạn của mình với các khái niệm định tuyến thông thường, cả về cách thực hiện và khả năng sử dụng. Với “Xử lý kênh ảo” nhiều giai đoạn của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng nhận ra các cấu hình hệ thống thậm chí rất phức tạp và tự do gán các tính năng âm thanh FX độc quyền của chúng tôi như “RealCenter” hoặc “Xử lý âm trầm tăng cường” cho các kênh đầu ra thích hợp.

Tải Về

DSP PC-Tool 5 tại đây

Những cập nhật mới trên phần mềm căn chỉnh DSP HELIX Tool 5

Điều chỉnhEQ

Một trong những điểm mới quan trọng trong DSP PC-Tool 5 là chức năng TuneEQ độc quyền mới của chúng tôi. Chế độ điều chỉnh tự động tích hợp này cung cấp một cách mới để tự động điều chỉnh bộ cân bằng ảo hoặc đầu ra của bạn. Nó sử dụng một phép đo trung bình không gian duy nhất với độ phân giải ít nhất 1/6 quãng tám để mô phỏng và đánh giá bộ tham số tốt nhất có thể cho bộ cân bằng của bạn nhằm đạt được mục tiêu đáp ứng tần số cụ thể. Bản thân mục tiêu có thể được thiết kế tự do dưới dạng Đường cong tham chiếu.
TuneEQ là một chức năng cực kỳ linh hoạt nhưng đơn giản để sử dụng, chức năng này sẽ sử dụng bất kỳ số lượng dải cân bằng nhất định nào để thực hiện hiệu chỉnh đáp ứng tần số bằng cách sử dụng toàn bộ khả năng của dải cân bằng tham số. Nó sẽ sử dụng bộ chức năng đầy đủ của bộ cân bằng tham số bao gồm tần số trung tâm, hệ số Q và điều chỉnh khuếch đại.
Một trong những khía cạnh thiết kế chính của chức năng này là làm cho khả năng sử dụng của nó trở nên đơn giản nhất có thể trong khi các quy trình phức tạp được thực hiện tự động trong nền.
Để sử dụng chức năng này, cần có một phép đo trung bình theo không gian cho mỗi kênh hoặc nhóm kênh. Phép đo này có thể được thực hiện với bất kỳ micrô đo tuyến tính nào vì chức năng TuneEQ không có bất kỳ yêu cầu phần cứng đặc biệt nào.

Điều chỉnh DSP không dây qua Bluetooth

DSP PC-Tool 5 cung cấp một phương thức kết nối mới cho phép điều chỉnh DSP không dây thông qua kết nối Bluetooth. Để sử dụng phương thức kết nối mới này, cần phải cài đặt mô-đun BT HD trong khe HEC của DSP. Để thiết lập kết nối, giao diện Bluetooth của máy tính cần được ghép nối với mô-đun BT HD. Sau này, bạn có thể chọn chế độ kết nối mới trong menu cụ thể của trình khởi chạy ứng dụng.

Kết nối đa thiết bị

Bản cập nhật phần mềm này cũng cung cấp tùy chọn để thiết lập đồng thời nhiều phiên của phần mềm DSP PC-Tool. Tùy chọn cho phép điều chỉnh một số thiết bị được kết nối cùng lúc bằng cách khởi chạy phần mềm nhiều lần. Ngay sau khi xác định được nhiều hơn một thiết bị được kết nối, một menu mới sẽ xuất hiện cho phép chọn các thiết bị cụ thể một cách độc lập nếu sử dụng USB, Bluetooth hoặc Wifi.

Phiên bảnSự mô tả
5.00.08Trình khởi chạy/Trình cài đặt

 • Đã khắc phục sự cố kết nối có thể đóng ứng dụng. Chế độ kết nối USB, Bluetooth và WiFi bị ảnh hưởng
5.00.07Thiết bị mới

 • HELIX P SÁU DSP TUYỆT VỜI
5.00.06Thiết bị mới

 • KẾT HỢP 8DSP

Trình khởi chạy/Trình cài đặt

 • Trong trường hợp bảo vệ thiết bị, trạng thái sẽ được hiển thị trong trình khởi chạy
5.00.05Thiết bị mới

 • HELIX DSP PRO MK3

LÀ MỘT

 • ISA hiện có thể lưu trữ tạm thời tối đa mười đường cong đo tần số như RTA.

RTA

 • Tăng số lượng bộ nhớ đo lường lên mười.
5.00.04Trình khởi chạy/Trình cài đặt

 • Đã sửa lỗi quản lý quyền của Windows khiến tính năng điều chỉnh DSP không dây không hoạt động trên một số máy tính.
 • Trình cài đặt đã được mở rộng bằng các Gói cài đặt tùy chọn (Visual C++ Redistributable) có thể bắt buộc trên một số máy tính Windows để hoạt động bình thường.
 • Một số sự cố kết nối nhỏ đã được khắc phục

Đầu ra (trước đây là Chính)

 • Tiện ích luồng tín hiệu DSP mới đã được thêm vào nếu sử dụng “Xử lý kênh ảo”. Có thể mở biểu đồ luồng tín hiệu DSP mới bằng cách nhấp chuột phải vào nút “Ảo” trong menu trên cùng bên phải.
  Tiện ích mới cung cấp tổng quan về luồng tín hiệu của tất cả các tín hiệu đầu vào và đầu ra.
  Ngoài ra, nó cho phép điều hướng qua các kênh cụ thể.
  Nhấp chuột trái vào tín hiệu đầu vào, ảo hoặc đầu ra sẽ mở trực tiếp trang cấu hình kênh.
  Nhấp chuột phải vào tín hiệu đầu vào, ảo hoặc đầu ra sẽ mở cửa sổ định tuyến IO tương ứng.

RTA

 • TuneEQ đã được tối ưu hóa hơn nữa và một số lỗi nhỏ đã được sửa.
 • Một tùy chọn mới gọi là “Chế độ mục tiêu bộ lọc kênh” đã được thêm vào cửa sổ chính RTA (trước đây được đặt trong cửa sổ Cài đặt RTA), cho phép đưa các điều chỉnh bộ lọc thông cao và thông thấp của các kênh đã chọn vào đường cong tham chiếu.
  Nếu tùy chọn này được kích hoạt, hai thanh trượt mới sẽ được bật, cho phép thêm phần bù vào bộ lọc thông cao và thông thấp đi kèm cho đường cong tham chiếu. Các thanh trượt này sẽ chỉ có tác dụng đối với các bộ lọc thông cao và thông thấp được sử dụng cho đường cong tham chiếu. Các điều chỉnh bộ lọc thông cao và thông thấp của kênh ban đầu sẽ không bị ảnh hưởng.
  Di chuyển thanh trượt đến mức tối thiểu (LP) hoặc tối đa (HP) sẽ tạm thời tắt chức năng này
5.00.02
 • DSP PC-Tool 5 chỉ tương thích với các thiết bị ACO
 • GIÁM ĐỐC sẽ yêu cầu cập nhật chương trình cơ sở lên phiên bản 3.0. Sau bản cập nhật này, cổng USB của GIÁM ĐỐC không còn được hỗ trợ để điều chỉnh DSP nữa
 • WIFI CONTROL sẽ yêu cầu cập nhật chương trình cơ sở lên phiên bản 1.09
 • Kết nối đa thiết bị đã được triển khai. Tính năng này cho phép kết nối đồng thời với nhiều DSP thông qua USB, Bluetooth hoặc Wifi.

 

Trình khởi chạy

 • Thiết kế mới với khả năng sử dụng được cải thiện
 • Phương thức kết nối mới – Bluetooth (yêu cầu thẻ mở rộng “BT HD”)
 • Chức năng Thẻ mở rộng Demo – Chức năng này cho phép bắt đầu “Chế độ Demo” với bất kỳ thẻ mở rộng nào của chúng tôi được nạp vào phiên demo
 • Việc xử lý phiên bản phần mềm đã được tối ưu hóa hơn nữa
 • Đầu ra (trước đây là Chính)
 • Tỷ lệ kích thước của tất cả các yếu tố đã được tối ưu hóa
 • Các kênh loa siêu trầm được liên kết sẽ không tự động đồng bộ hóa các giá trị căn chỉnh thời gian của chúng nữa khi thanh trượt cực hoặc pha được sử dụng
 • Menu thiết lập bộ nhớ hiện được biểu thị bằng biểu tượng bánh răng bổ sung bên cạnh phần tên tệp

 

DCM (Cấu hình thiết bị)

 • Điều khiển từ xa – CONDUCTOR
  CONDUCTOR tự động nhận bản cập nhật chương trình cơ sở mới giới thiệu chức năng “Điều khiển âm thanh” trên CONDUCTOR. Điều khiển giai điệu hiện có thể được kích hoạt trong cấu hình CONDUCTOR và sau đó sẽ là một tùy chọn mới trong cấu trúc menu. Khi được kích hoạt, tần số cho bộ lọc giá thấp và giá cao có thể được thiết lập trong cửa sổ cấu hình. Bản thân CONDUCTOR sẽ chỉ kiểm soát mức tăng của điều khiển này (+/- 6 dB). Bộ lọc giá thấp sẽ có màu tím và bộ lọc giá cao sẽ có màu vàng. Trong khi ở menu Điều khiển giai điệu trên DÂY DẪN, nhấn và giữ nút để chuyển đổi giữa cả hai tùy chọn bộ lọc.
 • Cấu hình PC-Tool
  Một tùy chọn mới gọi là “Chế độ cửa sổ RTA” đã được thêm vào, cho phép thay đổi việc triển khai cửa sổ RTA. Tùy chọn “cửa sổ” sẽ mở RTA dưới dạng một cửa sổ riêng. Khi “embedded” được chọn, nó sẽ trở thành một chức năng tích hợp trong màn hình “Outputs”. Chế độ nhúng có thể khá tiện dụng trên màn hình nhỏ. Trong chế độ này, có thể truy cập trực tiếp vào lựa chọn kênh và cấu hình bộ chỉnh âm.
 • Kiểm soát âm lượng nguồn
  Tùy chọn này đã bị xóa và hiện luôn được kích hoạt. Các hộp điều chỉnh trong menu IO đã được chuyển đến menu trên cùng bên phải trong màn hình IO.

 

ngoại hối

 • Tab “Xử lý trước” bao gồm các tùy chọn cấu hình của nó đã bị xóa. Điều này là cần thiết để giải phóng một số sức mạnh xử lý cho các tính năng mới mà chúng tôi đang nghiên cứu!
  Do “StageXpander” này, “ClarityXpander” cho các kênh phía trước cũng như “StageEQ” sẽ không còn khả dụng trong bất kỳ thiết bị nào (chỉ khi sử dụng DSP PC-Tool V4.80 trở xuống)

 

IO

 • Điều khiển âm lượng nguồn đã được định vị lại để hình dung rõ hơn rằng điều khiển âm lượng nguồn được áp dụng cho toàn bộ ma trận định tuyến (Chính, HEC/AUX hoặc Kỹ thuật số) chứ không phải cho các nhóm đầu vào cụ thể mà nó được căn chỉnh trong phần mềm (bên cạnh dòng chữ “ Analog”, “HEC/AUX” và “Kỹ thuật số”). Nó hiện nằm ở khu vực phía trên bên phải trong cùng một hộp cho biết phương pháp kích hoạt và điều chỉnh cho ma trận định tuyến đã chọn.

 

THỜI GIAN

 • ATM đã được tối ưu hóa một chút và một số lỗi nhỏ đã được sửa

 

RTA

 • TuneEQ đã được triển khai dưới dạng chế độ điều chỉnh tự động mới
 • TuneEQ là một chế độ điều chỉnh mới bên cạnh “SetEQ” và “AutoSet” và sử dụng một cách tiếp cận khác so với trước đây. Mặc dù hai tùy chọn đầu tiên là các tùy chọn đo lường lặp đi lặp lại mà bạn phải thực hiện nhiều lần liên tiếp để đạt được kết quả tuyệt vời, TuneEQ là phương pháp một lần đạt được kết quả tuyệt vời chỉ sau một lần đo.
 • TuneEQ đang sử dụng một cách tiếp cận hoàn toàn mới bằng cách sử dụng phép đo đơn trung bình theo không gian ở độ phân giải cao hơn 1/6 quãng tám và thực hiện tất cả các bước lặp cần thiết trong một mô phỏng có độ phức tạp cao ở chế độ nền. Vì vậy, thay vì thực hiện các phép đo lặp đi lặp lại, thuật toán TuneEQ đang thực hiện hàng triệu mô phỏng bộ lọc thực trong nền sẽ được áp dụng cho dữ liệu đo thực cho đến khi tìm thấy bộ tham số tốt nhất. Bộ tham số này bao gồm một số dải EQ tham số đầy đủ có thể điều chỉnh, với mỗi dải được điều chỉnh tự động về tần số, hệ số Q và mức tăng. Tùy thuộc vào sở thích, TuneEQ chỉ có thể sử dụng một vài dải EQ hoặc tối đa 30 dải trên mỗi kênh để tối đa hóa kết quả có thể.
 • Chức năng TuneEQ vẫn hoạt động với mọi micrô đo lường và không yêu cầu bất kỳ phần cứng mới nào. Nó cũng được thiết kế cực kỳ linh hoạt để có sẵn ngay từ đầu trong tất cả các thiết bị ACO hiện có và sắp ra mắt.
 • TuneEQ chỉ liên quan đến một vài tùy chọn điều chỉnh:
  • Có thể định cấu hình độ lệch mục tiêu tối đa (0,1 dB mặc định)
  • Có thể định cấu hình mức tăng tổng thể tối đa (mặc định + 6 dB)
  • Bạn có thể định cấu hình số lượng băng tần EQ của một kênh cụ thể sẽ được sử dụng bởi chế độ TuneEQ (mặc định là băng tần số 3 đến băng tần số 29 vì các bộ lọc giá thấp và cao được phân bổ cho băng tần đầu tiên và cuối cùng của mỗi bộ chỉnh âm và các chức năng Tone Control của điều khiển từ xa phân bổ băng tần số 2 khi được kích hoạt)
  • Bạn có thể điều chỉnh dải tần số mà TuneEQ sẽ được sử dụng
 • Hai tùy chọn mới khác trong cài đặt RTA như sau:
  • Cài đặt biểu đồ RTA – “Điều chỉnh giới hạn tần số cho Bộ lọc kênh đã chọn”.
   Tùy chọn này sẽ tự động đặt lựa chọn dải tần cho các chế độ điều chỉnh tự động dựa trên bộ lọc thông cao và thấp đã điều chỉnh của kênh đã chọn, tức là Nếu bạn có trình điều khiển dải trung thông dải với bộ lọc thông cao 300 Hz và bộ lọc thông thấp là 5 kHz, dải tần sẽ tự động được đặt trong dải này. Không cần điều chỉnh thủ công.
   Cài đặt đường cong tham chiếu – “Điều chỉnh đường cong tham chiếu cho các bộ lọc kênh đã chọn”.
   Tùy chọn này sẽ tự động tính toán bộ lọc thông cao và thông thấp đã điều chỉnh của kênh đã chọn vào đường cong tham chiếu. Tùy chọn này cho phép sử dụng các dải cân bằng kết hợp với chức năng TuneEQ để định hình độ dốc âm thanh của bộ lọc thông cao và thông thấp đã điều chỉnh.
  • Các điều chỉnh dải tần số cho các chế độ điều chỉnh tự động giờ đây cho phép nhập trực tiếp các giá trị tần số của riêng bạn với độ chính xác 1 Hz (thay vì lựa chọn 1/3 quãng tám từ trình đơn thả xuống)

 

? – Danh sách trợ giúp

 • Menu trợ giúp đã được mở rộng bằng hướng dẫn Bắt đầu nhanh mới cho RTA

Chia sẻ