Mazda 3 nên trang bị cảm biến áp suất lốp TPMS loại nào?

Mr Nguyễn Tháng Sáu 28, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với dòng xe mang thiết kế đặc thù về ngoại hình và động cơ như Mazda 3 thì lắp cảm biến áp suất lốp loại nào tốt? Cùng Bacnam.vn tìm hiểu chi tiết trong nội dung sau đây.

I. Cảm biến áp suất lốp – Option quan trọng nhưng bị bỏ qua

Cảm biến áp suất giúp đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ 4 lốp xe

Có thể bạn chưa biết, ở Hoa Kỳ, 100% xe hơi bắt buộc phải lắp đặt cảm biến áp suất lốp (TPMS). Ở Việt Nam, dù chưa có quy định bắt buộc, nhưng hầu hết lái xe đã ý thức được tầm quan trọng của áp suất lốp đối với sự an toàn.

Theo số liệu thống kê, chỉ riêng tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng mỗi ngày trung bình xảy ra 5 vụ tai nạn vì nổ lốp. Các tuyến như Hà Nội – Lào Cai, Sài Gòn – Trung Lương cũng xảy ra 2-4 vụ mỗi ngày. Trung tâm Điều hành tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ cho biết, tai nạn do nổ lốp chiếm đến 50% các vụ tai nạn giao thông.

Lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô giúp giảm thiểu rủi ro tai nạn do nổ lốp. Cụ thể, cảm biến áp suất lốp có chức năng giám sát, kiểm soát nhiệt độ và thông số áp suất lốp ở ngưỡng lý tưởng. Trong trường hợp lốp non hơi hoặc bơm hơi quá căng, hệ thống  sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh. Giúp tài xế phát hiện và có giải pháp khắc phục kịp thời tránh rủi ro nổ lốp gây tai nạn.

Dòng xe Mazda 3 đang bán ở Việt Nam thường bị cắt đi option cảnh báo áp suất lốp để giảm thiểu chi phí. Do đó, để đảm bảo an toàn, khi mua xe người dùng cần trang bị thêm cảm biến áp suất lốp cho Mazda 3.

II. Mazda 3 nên trang bị cảm biến áp suất lốp TPMS loại nào?

TPMS V1102 là cảm biến áp suất lốp thiết kế dành riêng cho dòng xe Mazda

Ở một số thị trường khác, Mazda 3 có trang bị sẵn cảm biến áp suất lốp theo xe, tuy nhiên về Việt Nam thì bị cắt bỏ. Bạn có thể trang bị bộ cảm biến theo xe cho Mazda 3. Tuy nhiên, dù có khả năng cảnh báo chính xác, nhưng bộ TPMS theo xe lại không đảm bảo tính thẩm mỹ và chưa thực sự tiện nghi.

TPMS V1102 tích hợp lên màn Zin của xe Mazda

Để toàn diện nhất, bạn nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS V1102 cho Mazda 3. Đây là bộ cảm biến áp suất lốp Zin thiết kế dành riêng cho dòng xe Mazda. Tích hợp vào màn Zin của xe Mazda có hệ thống cảnh báo chính xác, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện nghi.

TPMS V1102 mô phỏng chiếc xe bằng giao diện 3D siêu đẹp

TPMS V1102 có thiết kế đơn giản, gồm 4 van cảm biến trong và bộ xử lý trung tâm. Quy trình lắp đặt dễ dàng, van cảm biến chống nước, dung lượng pin cảm biến lên đến 5 năm.

III. Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp TPMS V1102 cho Mazda 3

TPMS V1102 tích hợp nhiều tính năng ƯU VIỆT – ĐỘC QUYỀN

TPMS V1102 là sản phẩm của công nghệ cảm biến áp suất lốp 5.0. Sản phẩm thiết kế riêng cho dòng xe Mazda với nhiều tính năng ƯU VIỆT – ĐỘC QUYỀN:

✅Là sản phẩm cảm biến áp suất lốp tích hợp vào màn hình theo xe của Mazda

✅Cảnh báo bằng giọng nói tiếng Việt 3 miền Bắc – Trung – Nam ĐỘC QUYỀN

✅Cá nhân hoá chiếc xe, hiển thị đúng hãng xe, model xe bằng giao diện 3D siêu đẹp [DUY NHẤT]

✅Hiển thị chi tiết nhiệt độ, thông số áp suất không khí của từng lốp xe trên màn hình

✅Hiển thị ngưỡng áp suất lốp lý tưởng. 

✅Cài đặt thông số, đảo lốp trực tiếp trên màn hình của xe và rất dễ sử dụng với bản nâng cấp tiếng việt.

✅Thiết kế nhỏ gọn, van cảm biến trong vừa bền vừa thẩm mỹ

✅Có thể điều chỉnh ngưỡng cảnh báo theo nhu cầu

Cảm biến áp suất lốp TPMS V1102 là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi tài xế. V1102 đã vượt qua giới hạn của một bộ cảm biến áp suất lốp, không chỉ giám sát lốp xe, đảm bảo an toàn mà còn tăng tính thẩm mỹ, độ sang trọng cho xế yêu.

TPMS V1102 cho phép cài đặt mức thông số cảnh báo theo nhu cầu

IV. Cảm biến áp suất lốp TPMS V1102 có lắp đặt được trên tất cả các dòng xe Mazda 3?

Không phải xe Mazda nào cũng lắp đặt được cảm biến áp suất lốp TPMS V1102. Các xe Mazda 3 ko dùng Mazda Connect sẽ không cài đặt được ( Trong đó có Mazda 3 đời 2020-2022).

Điều kiện lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS V1102

– Xe bắt buộc phải kích hoạt tính năng ẩn

Lợi ích khi kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda 3

Kích hoạt tính năng ẩn giúp việt hoá tiếng Anh trên màn hình thành tiếng Việt

– Trên thực tế các dòng xe Mazda khi về Việt Nam bị ẩn khá nhiều tính năng quan trọng. Việc kích hoạt tính năng ẩn cho xe không chỉ để lắp cảm biến áp suất lốp mà còn giúp xế yêu của bạn trở niên tiện nghi và hoàn thiện hơn. Cụ thể khi kích hoạt tính năng ẩn xe sẽ có thêm các tính năng như: 

+ Chuyển tiếng Anh trên màn hình về tiếng Việt

+ Xem video khi xe đang di chuyển

+  Xem bản đồ navitheo

+  Xem youtube qua cổng usb 

+ Và hàng loạt tính năng quan trọng khác nữa,..

Hiện tại Bacnam.vn – Nhà phân phối cảm biến áp suất lốp TPMS V1102 độc quyền tại Việt Nam đang triển khai chương trình kích hoạt tính năng ẩn miễn phí cho tất cả các dòng xe Mazda (giá niên yết là 1.200.000đ). Tất cả các khách hàng khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS V1102 tại Bacnam.vn sẽ được miễn phí lắp đặt và miễn phí kích hoạt tính năng ẩn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0974 168 155

Chia sẻ