Loa bãi ô tô là gì?

Mr Nguyễn Tháng Bảy 28, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

Rate this post

Loa bãi ô tô là gì? Có nên độ loa bãi ô tô để cải thiện hệ thống âm thanh trên xe hơi? Mời các bạn tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết.

I. Loa bãi ô tô là gì?

Hệ thống âm thanh “chất” như trên các dòng xe sang như Mercedes, Audi, BMW… là mong muốn của rất nhiều chủ xe. Do đó, nhu cầu độ loa bãi ô tô được tháo từ các xe sang này rất được ưa chuộng bởi những dân chơi âm thanh.

Hiện nay, loa ô tô tháo xe đang rất phổ biến và làm mưa làm gió trên thị trường. Hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Vậy loa bãi ô tô là gì mà chúng lại được ưa chuộng bởi những dân chơi như vậy?

Loa bãi ô tô hay có tên gọi khác là loa ô tô tháo xe. Là những chiếc loa ô tô được tháo từ những chiếc xe thuộc nhiều dòng và nhiều thương hiệu khác nhau.Chúng được tháo ra từ những dòng xe sang (những chiếc xe đã cũ thông qua sử dụng, hoặc xe mới nhưng phải tiêu hủy vì dính nhiều lỗi kỹ thuật,…) ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.Những chiếc loa này được một số người, đơn vị từ Việt Nam nhập về. Sau đó bán lại cho những người đam mê âm thanh, muốn sở hữu dàn âm thanh chất lượng như xe sang.

II. Có nên độ loa bãi ô tô tháo từ xe sang?

Trào lưu độ loa bãi tại Việt Nam

Độ âm thanh xe hơi ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Có nhiều hình thức độ xe khác nhau với các phân khúc từ vài triệu đồng cho đến hàng tỉ đồng. Ở phân khúc cấp thấp, trào lưu độ loa bãi đang rất hot hit tại Việt Nam và được nhiều người hưởng ứng. Nguyên nhân là vì chi phí rẻ và sản phẩm loa được tháo từ những chiếc xe sang.

Nhiều người nghĩ rằng hệ thống loa nguyên bản được lắp trên các dòng xe sang là đẳng cấp và chất lượng. Do đó họ tìm cách trang bị những dòng loa đó cho chiếc xe của mình bằng cách độ loa bãi. Có thể kể đến một loạt cái tên quen thuộc như Burmester trên xe Mercedes-Benz, Mark Levinsion trên xe Lexus, Bang & Olufsen trên xe Audi, Bose trên xe Porsche, Harman Kardon trên xe BMW… Phân khúc thấp hơn thì có các dòng loa của JBL trên xe Toyota, Dimension trên xe Hyundai.

Có nên độ loa ô tô tháo xe?

Mục đích của việc nâng cấp hệ thống âm thanh ô tô từ loa bãi là để có được hệ thống âm thanh tốt hơn cho ô tô. Tuy nhiên, kết quả thì tiền mất tật mang vì chất lượng âm thanh còn tệ hơn so với lúc chưa thay. Điều này xuất phát từ các yếu tố kỹ thuật không phù hợp hoặc không đáp ứng được công suất thật sự của bộ loa.

Các hệ thống loa hàng hiệu trên xe sang thường chỉ thiết kế riêng cho một dòng xe nhất định. Khi lắp đặt sang xe khác sẽ không tương thích và không đạt được hiệu quả âm thanh như mong muốn.

Hơn nữa, người dùng cũng có khả năng mua nhầm hàng nhái, hàng giả. Vì loa ô tô chính hãng theo xe được bán từ nhà sản xuất loa đến nhà máy ô tô theo từng dự án. Loại loa này, nếu là đồ thật thì phải là đồ cũ tháo từ xe đã qua sử dụng. Còn nếu là đồ mới nghĩa là đồ được làm giả, làm nhái đến từ Trung Quốc có chất lượng không đảm bảo.

III. Những điểm cần lưu ý khi dùng loa ô tô hàng tháo xe

Có nên nâng cấp hệ thống âm thanh bằng loa bãi hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu và kinh tế của mỗi người. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu độ loa bãi ô tô thì lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Hãy tìm hiểu những dòng loa ô tô tháo xecao cấp. Những dòng loa này thì sẽ chất lượng hơn, âm thanh chuẩn hơn.
  • Cần tìm hiểu xem sản phẩm có tem mác và xuất xứ rõ ràng, có thể truy xuất trực tiếp không. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái không đảm bảo chất lượng.
  • Ngoài ra,hãy chọn những dòng loa mà đường nét thiết kế hài hòa, sắc nét. Thiết kế nhìn phải khôn dáng, màng loa phải đảm bảo không được rách hay thủng, phát ra những âm thanh to và rõ ràng, dễ nghe,..
  • Cuối cùng, bạn hãy tìm đến cơ sở độ âm thanh tốt, uy tín để mua được sản phẩm tốt với giá thành hợp lý, kỹ thuật đảm bảo.

Khái niêm loa bãi ô tô là gì? đã được bacnam.vn giải đáp chi tiết ở nội dung trên. Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng loa bãi ô tô có tính rủi ro rất cao. Tốt hơn hết bạn vẫn nên cân nhắc đến việc lựa chọn các sản phẩm loa mới đến từ các thương hiệu nổi tiếng để cải thiện hệ thống âm thanh trên ô tô.

 

Loa cánh ô tô HELIX P 52C chính hãng
Loa cánh ô tô HELIX P 52C chính hãng

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 


Chia sẻ