Làm thế nào để mua một dàn âm thanh ô tô chất lượng tốt

Chief Admin Tháng Năm 5, 2021 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Thuật ngữ “âm thanh xe hơi” thực sự đề cập đến bộ thu – còn được gọi là bộ phận đầu hoặc bộ phận – bộ thu là bộ xử lý trung tâm cho hệ thống âm thanh trên xe của bạn.

Khi bạn đã chọn bộ thu, bạn cần biết rằng bạn cũng đã bị khóa ở mức độ có thể nâng cấp của hệ thống và các tính năng chung cùng một lúc, vì vậy điều quan trọng là phải đưa ra tất cả các quyết định này – bao gồm cả số lượng bạn muốn để nâng cấp hệ thống của bạn trong tương lai.

Cân nhắc xem âm thanh xe hơi của bạn sẽ đến từ đâu: bạn có đầu đĩa CD không? Đâu đia DVD? Đầu vào MP3? Tùy thuộc vào hướng bạn muốn đi, bạn sẽ cần chọn một bộ thu âm thanh sẽ xử lý tất cả các đầu vào khác nhau mà bạn muốn sử dụng.

Bạn có thể muốn sử dụng màn hình A / V màu hoặc với một bộ thu rất cơ bản chỉ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản – bao gồm ít nhất một cổng USB cho các tệp MP3 hoặc một đầu vào phụ trợ analog 3,5 mm sẽ cho phép kết nối của bạn được phổ cập.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích liên quan đến việc mua một dàn âm thanh xe hơi:

  • Đài vệ tinh : Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần các tùy chọn chuyên biệt nếu bạn quyết định sử dụng đài vệ tinh – không phải tất cả bộ đàm cơ bản đều có chức năng đó. Điều này cũng có thể yêu cầu mô-đun Sirius Connect, vì vậy hãy chuẩn bị cho việc mua bổ sung đó nếu bạn muốn đi theo tuyến vệ tinh.
  • Chất lượng âm thanh HD : Bộ thu có giải mã HD Radio tích hợp giúp cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh tổng thể và có khả năng là một lựa chọn tốt.
  • Điều hướng tích hợp : Điều hướng trong dấu gạch ngang cũng là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét, nhưng bạn có thể muốn nhớ rằng GPS trong điện thoại thông minh của bạn có thể cung cấp tất cả các điều hướng miễn phí mà bạn sẽ cần – và hầu hết các đơn vị điều hướng trong dấu gạch ngang yêu cầu một số loại (trả phí) đăng ký liên tục để nhận các bản cập nhật bản đồ.
  • Không gian có sẵn : Mặc dù có vẻ không phải là sự cân nhắc quan trọng nhất hoặc quyến rũ nhất, nhưng giao diện của bạn phải phù hợp về mặt thể chất trong khu vực mà bạn có sẵn cho nó trong dấu gạch ngang của mình. Đừng bị cuốn theo màn hình cảm ứng màu 6 ”khi bạn chỉ có chỗ cho một giao diện nhỏ và không có màn hình.
  • Công suất đỉnh : Công suất là một yếu tố quan trọng khác. Công suất cực đại, về mặt RMS, là điều bạn muốn chú ý. Nói chung, càng nhiều RMS thì càng tốt – nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiều đầu ra hơn, điều này rất quan trọng nếu bạn đang nghe đài lớn ở tốc độ cao.


Chia sẻ