Hướng dẫn mở tiếng Việt và cài đặt tính năng ẩn cho dòng xe Ford

Chief Admin Tháng Sáu 30, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Cài đặt tính năng ẩn cho dòng xe Ford không khó, cùng Bacnam.vn tìm hiểu chi tiết trong nội dung sau đây:

I. Kích hoạt tính năng ẩn cho dòng xe Ford là gì?

Ford là dòng xe phổ thông khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Giá thành hợp lý, động cơ ổn định và có nhiều dòng xe khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, khi về thị trường Việt Nam, những chiếc xe Ford bị cắt giảm khá nhiều tính năng hữu ích. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục được những tiện ích vốn có của xe đã bị ẩn đi này. Nó chính là kích hoạt tính năng ẩn cho dòng xe Ford.

Quá trình kích hoạt tính năng ẩn cho dòng xe Ford không ảnh hưởng đến chi tiết kỹ thuật của xe nguyên bản. Đồng thời mở ra nhiều tiện ích để chiếc xe hoàn thiện và tiện nghi hơn.

II. Có nên kích hoạt tính năng ẩn cho dòng xe Ford không?

Kích hoạt tính năng ẩn cho dòng xe Ford không phải là thao tác bắt buộc. Trên thực tế, dù không kích hoạt thì xe vẫn sử dụng và vận hành bình thường. Tuy nhiên, việc kích hoạt tính năng ẩn sẽ mở ra nhiều tiện ích mới cho xe.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, chủ xe nên cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên kích hoạt tính năng ẩn để chiếc xe Ford  trở nên tiện ích và đầy đủ tính năng.

III. 5 tính năng ẩn được mở khi kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford

Là một người đam công nghệ trên xe ô tô, bạn chắc chắn không thể bỏ qua 5 tính năng này:

1. Kích hoạt loa trung tâm

Loa trung tâm (loa Center) là thành phần để tạo thành hệ thống âm thanh hay và sắc nét. Đối với dòng xe Ford Ranger, Ford Everest, Ford Raptor chỉ được hãng trang bị sẵn 6 loa trên xe, trong đó không có loa trung tâm. Do đó, dải âm thanh chưa thật sự hoàn hảo.

Trên xe đã có sẵn tín hiệu chờ, chỉ cần thực hiện một vài thao tác kỹ thuật kích hoạt và lắp thêm loa là bạn đã có một hệ thống âm thanh hoàn hảo trên xe.

2. Việt hóa màn hình SYNC3 và khôi phục tính năng ẩn tiện ích cho ô tô

– Việt hóa và nâng cấp màn hình Sync3 giúp quá trình thao tác trên màn hình dễ dàng, tiện nghi hơn:

 • Fix lỗi chính tả trên bảng đồ
 • Việt hoá tiếng anh trên màn hình thành tiếng Việt 100%.
 • Xem được VIDEO, phim ảnh, nghe nhạc bằng USB hoặc ổ cứng trên màn hình.
 • Có thể thay đổi được hình nền cho màn hình theo sở thích

– Khôi phục tính năng ẩn giúp khám phá thêm nhiều tính năng đặc biệt như:

 • Điều khiển máy lạnh, tốc độ quạt gió vô lăng
 • Cảnh báo giới hạn tốc độ
 • Tăng số lần nháy xi nhan 1 chạm
 • Hiển thị độ dốc, độ nghiêng, góc đánh lái
 • Thay đổi giao diện màn hình khi khởi động
 • Bật xi nhan sáng đèn gầm
 • Đổ xe vuông góc và ra bãi tự động
 • Cảnh báo đông đầu

3. Đề nổ từ xa

Tính năng này có ưu điểm rất hay là có thể khỏi động xe ở bán kính 30m. Giúp làm mát khoang xe, tạo cảm giác dễ chịu khi lên xe. Nếu sau đề nổ từ xa khoảng 10 phút mà bạn chưa lên xe thi xe sẽ tự động tắt máy. Khi tích hoạt tính năng này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chức năng và hệ thống trên xe.

4. Cảm biến áp suất lốp

Đây cũng là tính năng được trang bị sẵn cho xe nhưng bị hãng ẩn đi. Tay thế 4 chân van cao su bằng chân van cảm biến có khả năng đọc, ghi và hiển thị thông số áp suất lốp một cách chính xác nhất. Giúp bạn chủ động kiểm soát tình trạng lốp và kịp thời khắc phục sự cố khi lốp bất thường.

5. Gập gương theo remote

Khi kích hoạt tính năng này bạn có thể nhận biết xe đã khoá cửa hay chưa từ xa bằng cách nhìn vào gương chiếu hậu. Nếu gương chiếu hậu đã gập vào thì đồng nghĩa cửa đã được lock. Ngược lại nếu cửa chưa lock thì 2 gương chiếu hậu vẫn còn mở. Đồng thời, bạn có thể điều khiển gập gương bằng remote với khoảng cách 30m mà không cần phải ra tận nơi để điều chỉnh.

IV. Hướng dẫn mở tiếng Việt và cài đặt tính năng ẩn cho dòng xe Ford

Kỹ thuật mở tiếng Việt và cài đặt tính năng ẩn cho dòng xe Ford không khó. Chỉ một vài thao tác kỹ thuật đơn giản là bạn đã có thể kích hoạt rất nhiều tính năng ưu việt. Anh em nào đang muốn tìm hiểu về kích hoạt tính năng ẩn cho dòng xe Ford thì xem hết video hướng dẫn sau đây của kỹ thuật viên Bacnam.vn nhé:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0974 168 155

Chia sẻ