Độ âm thanh ô tô nên thay loa mới hay loa bãi

Mr Nguyễn Tháng Bảy 15, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

Rate this post

Nhiều chủ xe hiện nay có trào lưu nâng cấp hệ thống âm thanh ô tô từ loa loa. Ưu điểm của phương pháp độ âm thanh này là chi phí rẻ nhưng cũng có khá nhiều bất cập. Vậy độ âm thanh ô tô nên thay loa mới hay loa bãi? Cùng Bacnam.vn tìm hiểu trong nội dung bài viết.

I. Chi phí để độ âm thanh ô tô từ loa bãi là bao nhiêu?

Chi phí đầu tư để nâng cấp một bộ âm thanh hoàn chỉnh trên xe hơi không hề nhỏ. Thậm chí, giá thành của nó còn tương đương với một chiếc xe hơi phổ thông. Và cũng chính vì lẽ đó mà chúng ta chấp nhận và hài lòng với hệ thống âm thanh có sẵn trên xe. Dù nó không được tốt, thậm chí là có phần sơ sài.

Vậy chi phí để nâng cấp hệ thống âm thanh từ loa bãi tháo xe sang là bao nhiêu? Rất khó để nói chính xác chi phí là bao nhiêu. Bởi vì tùy vào yêu cầu của chủ xe mà chi phí có thể dao động từ vài trăm USD cho tới vài ngàn USD. Tuy nhiên hầu hết chủ xe chỉ có nhu cầu nâng cấp một hệ thống âm thanh “vừa phải”, chi phí dao động từ 15 – 20 triệu đồng được tháo từ xe sang như: Mercerdes, BMW, Audi, Rang Rover,…

Như vậy, chi phí độ âm thanh ô tô từ loa bãi tương đối rẻ. Trong khi đó lại được người bán khẳng định là có âm thanh hay và hàng chính hãng được tháo từ cấc xe sang. Thế nên độ âm thanh ô tô từ loa bãi trở thành trào lưu được người dùng ưa chuộng.

II. Độ âm thanh ô tô nên thay loa mới hay loa bãi?

Giá thành rẻ, lại được gắn mác hàng chính hãng tháo từ các xe sang là lợi thế của loa bãi. Chưa nói về chất lượng âm thanh khi lắp sang xe khác có thật sự hay như quảng cáo hay không, nhưng có thể khẳng định độ âm thanh bằng loa bãi có rất nhiều rủi ro “mất nhiều hơn được”.

Sự không tương thích 

Hệ thống loa nguyên bản của Mercedes-Benz, BMW và Audi chỉ hay khi lắp trên xe của hãng. Khi tháo ra để lắp sang các dòng xe khác thì chưa chắc đã hay.

Điều này xuất phát từ nguyên nhân không tương thích về thiết kế và công suất loa giữa các xe. Do đó, chất lượng âm thanh của loa bãi khi lắp trên các dòng xe phổ thông sẽ không được hay, thậm chí là kém hơn cả âm thanh nguyên bản của xe.

Bỏ ra vài chục triệu để cải thiện chất lượng âm thanh, nhưng kết quả là tiền mất tật mang.

Loa ô tô theo xe thường được hãng sản xuất ô tô đặt hàng riêng để phù hợp với từng dòng xe. Nên việc tháo loa từ các hãng xe sang ra để lắp vào các hãng xe khác chắc chắn là không có sự tương thích.

Hàng giả, hàng nhái nhiều 

Khả năng mua phải hàng giả, hàng nhái là rất cao. Vì loa ô tô thật của xe được bán từ nhà sản xuất loa đến xưởng sản xuất ô tô theo từng mặt hàng. Các sản phẩm loa bãi ô tô này nếu là hàng thật thì phải được tháo từ xe cũ. Còn nếu là xe mới thì 100% là hàng nhái chất lượng của Trung Quốc. Hoàn toàn không thể đáp ứng được nhau cầu âm thanh của người dùng

Yếu tố phong thuỷ

Những bộ loa “tháo xe” còn có các yếu tố phong thủy cần kiêng kỵ. Nhiều khả năng đó là những bộ loa được tháo từ những chiếc xe bị tai nạn và vứt bỏ ở nước ngoài. Những chủ xe là người kinh doanh, người thường xuyên phải di chuyển đường dài và những người tin vào yếu tố tâm linh thì không nên sử dụng loa bãi.

Độ âm thanh ô tô nên thay loa mới hay loa bãi. Trên thị trường hiện nay không thiếu các hãng loa ô tô uy tín. Các sản phẩm loa chất lượng từ phổ thông đến cao cấp người dùng có thể thoả sức lựa chọn. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc thật kỹ khi độ loa bãi ô tô để tránh “tiền mất tật mang”.

III.  Độ loa chất lượng cao cho ô tô 

Loa cánh HELIX P 62C

Hiện tại Bacnam.vn đang phân phối các sản phẩm loa chính hãng đến từ các thương hiệu loa đình đám trên thế giới. Đó là thương hiệu loa Helix của Đức và Awave của Malaysia. Các sản phẩm loa đến từ 2 thương hiệu này đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam và được phân phối tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Bacnam.vn có phòng chuyên test âm thanh. Khách hàng sẽ được test trải nghiệm âm thanh thoải mái để đưa ra quyết định lắp đặt phù hợp nhất. Là sản phẩm chính hãng nên chính sách bảo hành đổi mới rõ ràng. Đổi trả thoải mái nếu sản phẩm lỗi kỹ thuật hoặc chất lượng âm thanh không giống với thông tin hãng đưa ra.

Đồng thời, Bacnam.vn có chính sách hỗ trợ kỹ thuật 24/24. Nếu sản phẩm xảy ra vấn đề kỹ thuật bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ vào bất cứ thời điểm nào.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:


Chia sẻ