Cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102 tự hào phát triển bởi các kỹ sư Việt Nam

Mr Nguyễn Tháng Bảy 23, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

Rate this post

Cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102 phát triển bởi kỹ sư Việt Nam. Đây thực sự là một bước đột phá trong công nghệ cảm biến áp suất lốp thế giới.

I. Khuyến cáo nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô 

Cảm biến áp suất lốp có tên tiếng Anh là Tire Pressure Monitoring System, viết tắt là TPMS. Đây là một thiết bị điện tử có chức năng chính là giám sát áp suất bên trong lốp xe. Đồng thời vừa là phụ kiện công nghệ ô tô và là thiết bị đo lường kỹ thuật cần thiết.

TPMS giám sát, đo lường nhiệt độ và áp suất lốp không khí ở từng vị trí lốp. Đồng thời đưa ra cảnh báo chính xác khi lốp bất thường bằng âm thanh và hình ảnh. Giúp tài xế phát hiện các sự cố lốp và có giải pháp khắc phục kịp thời. Hạn chế rủi ro nổ lốp gây tai nạn nguy hiểm.

Công nghệ cảm biến áp suất lốp có sự đột phá về thiết kế và công năng trong những năm gần đây. Đặc biệt là sự ra đời của một số bộ cảm biến áp suất lốp cảnh báo bằng giọng nói.

II. Cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102 phát triển bởi kỹ sư Việt Nam

Lần đầu tiên sản phẩm công nghệ do người Việt Nam sản xuất lại vượt qua các sản phẩm quốc tế cả về thiết kế và tính năng. Đó là sản phẩm cảm biến áp suất lốp TPMS V1102 thiết kế dành riêng cho dòng xe Mazda.

Sản phẩm do chính các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và phát triển dựa trên các điều kiện: dòng xe, thời tiết và địa hình. Do đó, TPMS V1102 có tính ứng dụng cực kỳ cao, vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm cảm biến áp suất lốp khác trên thị trường.

Tại thị trường Việt Nam, V1102 là sản phẩm cảm biến áp suất lốp tốt nhất cho dòng xe mazda. Lắp đặt được trên hầu hết các dòng xe Mazda. Trừ một số dòng xe Mazda không dùng Mazda Connect (CX30, Mazda 3 2020 – 2022, CX8 2022).

III. Tính năng ƯU VIỆT – ĐỘC QUYỀN của cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102

Được phát triển dựa trên đặc tính của xe mazda khi về Việt Nam, TPMS V1102 sở hữu nhiều tính năng ƯU VIỆT – ĐỘC QUYỀN mà các bộ cảm biến áp suất lốp trên thị trường không có được:

 • Là sản phẩm TPMS duy nhất tích hợp được trên màn hình Zin của mazda. Vừa tiện lợi vừa giảm thiểu chi phí thay màn android như một số bộ TPMS  tích hợp trên màn android.
 • Cảnh báo áp suất lốp bằng giọng nói thông minh. Tùy chọn giọng nói 3 miền Bắc – Trung – Nam độc quyền ở phần cài đặt.
 • Giao diện 3D mô phỏng đúng hãng xe và model xe trên màn hình cực kỳ sang trọng và đẹp mắt.
 • Hiển thị thông số nhiệt độ, áp suất không khí ở từng vị trí lốp
 • Cài đặt thông số, đảo lốp trực tiếp trên màn hình của xe và rất dễ sử dụng với bản nâng cấp tiếng Việt.
 • Hiển thị ngưỡng áp suất lốp  lý tưởng ở góc bên phải màn hình. Giúp tài xế chủ động kiểm soát thông số áp suất ở các vị trí lốp luôn ở ngưỡng lý tưởng.
 • Sử dụng trực tiếp hệ thống điện của xe, rất an toàn và bền bỉ.
 • Hệ thống van cảm biến trong vừa bền vừa thẩm mỹ. Chống bụi, chống nước giúp cảm biến hoạt động ổn định, nhạy bén.
 • Dung lượng pin cảm biến lên đến 5 năm.

Rà soát tất cả các bộ cảm biến áp suất lốp trên thị trường hiện nay có thể thấy, TPMS V1102 sở hữu rất nhiều tính năng độc quyền. Điển hình nhất là tính năng cảnh báo bằng giọng nói với ngôn ngữ vùng miền. Và tính năng cá nhân hoá chiếc xe, hiển thị đúng hãng xe và model xe trên màn hình.

TPMS V1102 là một trong số ít các bộ cảm biến áp suất lốp không chỉ cảnh báo chính xác, mà còn đảm báo tính thẩm mỹ, tăng sự sang trọng cho xế yêu.

IV. Lắp đặt TPMS V1102 cần kích hoạt tính năng ẩn cho xe

Bắt buộc phải kích hoạt tính năng ẩn cho xe Mazda

Để lắp đặt TPMS V1102, trước tiên bạn cần kích hoạt tính năng ẩn cho xe Mazda. Đây là thao tác bắt buộc để kích hoạt tính năng cảnh báo bằng giọng nói tiếng Việt của TPMS V1102.

Có nên kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda?

Có thể bạn chưa biết, đây là các tính năng vốn có của dòng xe Mazda. Tuy nhiên, khi về Việt Nam vì một số nguyên nhân đã bị hãng ẩn đi.

Trên thực tế bạn có thể kích hoạt tính năng ẩn hoặc không. Vì nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến tính năng hay vận hành của xe. Tất cả các ứng dụng theo xe vẫn giữ nguyên bản.

Tuy nhiên, khi kích hoạt tính năng ẩn, chiếc xe Mazda của bạn sẽ có thêm nhiều tính năng và tiện ích quan trọng. Do đó, tuỳ vào nhu cầu sử dụng chủ xe hãy đưa ra có nên kích hoạt tính năng ẩn cho mazda hay không.

Một số tính năng ẩn có thể kích hoạt

 1. Thêm ngôn ngữ tiếng việt vào hệ thống Mazda Connect
 2. KÍCH HOẠT xem VIDEO qua USB
 3. Update và việt hóa bản đồ theo xe
 4. Cài đặt cảm ứng màn hình khi xe đang di chuyển
 5. Cài đặt xem DVD khi xe đang di chuyển
 6. Cài đặt Android Auto : Sử dụng google map, zing mp3, Youtube (yêu cầu điện thoại Android)
 7. Hiện ngày tháng trên màn hình
 8. Cài đặt hình nền, đưa hình gia đình lên màn xe,khách có thể tự thay được
 9. KÍCH HOẠT: Find My Car – Bật chế độ tìm xe
 10. Tắt bật tiếng kêu Seatbelt (báo đeo dây bảo hiểm)
 11. KÍCH HOẠT tính năng: Speed Alarm : cảnh báo tốc độ cho các dòng xe Mazda
 12. Đổi biểu tượng xăng 0-1 thành E-F cho các dòng xe

Cảm biến áp suất lốp Mazda TPMS V1102 phát triển bởi kỹ sư Việt Nam thực sự đã mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. TPMS V1102 được đánh giá là một trong những bộ cảm biến áp suất lốp toàn diện nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:


Chia sẻ