Cảm biến áp suất lốp là gì?

Mr Nguyễn Tháng Sáu 21, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

I. Cảm biến áp suất lốp là gì?

TPMS sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh khi lốp bất thường
  • Lịch sử ra đời cảm biến áp suất lốp 

Cảm biến áp suất lốp tên tiếng anh là Tire Pressure Monitoring System (viết tắt là TPMS). Đây là thiết bị công nghệ có vai trò giám sát nhiệt độ và áp suất bên trong lốp xe. TPMS đầu tiên xuất hiện trên những dòng xe Porsche 959 đời 1986. Tiếp đến là các dòng xe sang như BMW, Audi, Mercedes,… Và cho đến tận ngày nay, tầm quan trọng của TPMS được khẳng định hơn bao giờ hết.

Tại Mỹ, hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS được yêu cầu bắt buộc lắp đặt trên tất cả các xe từ năm 2007 bởi Hiệp Hội An Toàn Giao Thông Quốc Gia Mỹ (NHTSA). Còn tại Việt Nam, dù chưa yêu cầu bắt buộc nhưng người dùng cũng dần thấy được tầm quan trọng của TPMS đối với sự an toàn và độ bền của lốp xe.

  • Vai trò của cảm biến áp suất lốp đối với xe ô tô 

Cảm biến áp suất lốp là gì? Tình trạng nổ lốp gây tai nạn và thương vong khá phổ biến. Đây là một trong những nguyên nhân gây tai nạn khá phổ biến khi xe di chuyển đường dài, thời tiết xấu hoặc địa hình gập ghềnh… Lắp đặt cảm biến áp suất lốp giúp tài xế chủ động kiểm soát tình trạng của lốp xe. Cụ thể, TPMS sẽ giám sát, hiển thị nhiệt độ, thông số áp suất không khí của từng lốp xe trên màn hình hoặc trên điện thoại android. Đồng thời đưa ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh khi lốp bất thường để tài xế kịp thời khắc phục.

Sức kéo, độ an toàn của lốp xe ở trạng thái tốt nhất khi áp suất lốp ở ngưỡng lý tưởng. Lốp xe bị xì hơi, non hơi là một nguy hiểm tiềm ẩn, có thể nổ bất cứ lúc nào gây mất kiểm soát lái và tai nạn. Tương tự, khi lốp xe quá căng sẽ khiến xe bị xóc nảy, mất thăng bằng khi lái xe. Nếu nhiệt độ mặt đường quá lớn và lực ma sát lớn sẽ làm lốp nóng lên nhanh, áp suất không khí cao dẫn tới nổ lốp bất ngờ.

Chính vì vậy, lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho ô tô là điều cần thiết để đảm bảo an toàn. TPMS giúp tài xế kiểm soát tình trạng lốp xe mọi lúc, mọi nơi và đưa ra cảnh báo kịp thời để tài xế khắc phục.

II.  Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp

Thiết bị cảm biến áp suất lốp qua từng giai đoạn có sự cải tiến về hình thức. Tuy nhiên, về cấu tạo thì vẫn gồm có 2 bộ phận chính:

  • Van cảm biến  

Được làm từ chất liệu thép không gỉ có gắn các cảm biến áp suất lốp, nhiệt độ, mạch điện và pin. Một bộ cảm biến áp suất lốp sẽ gồm 4 van cảm biến gắn vào 4 lốp xe. Van cảm biến sẽ có nhiệm vụ đo lường các thông số về nhiệt độ, áp suất lốp không khí và truyền dữ liệu về bộ xử lý trung tâm để đưa ra cảnh báo nếu các chỉ số sai lệch với ngưỡng nhiệt độ và áp suất lý tưởng.

Có 2 loại van cảm biến là: van gắn trong lốp và van gắn bên ngoài van cũ.

  • Bộ xử lý trung tâm

Có vai trò xử lý các tín hiệu nhận được từ 4 van cảm biến và hiển thị lên màn hình, điện thoại. Đồng thời đưa ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh để tài xế nhận biết và khắc phục Do đó, bộ phận này được ví như bộ não của cảm biến áp suất lốp.

Ngoài ra, một số bộ cảm biến áp suất lốp còn có thêm màn hình để hiển thị. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết TPMS thường được kết nối trực tiếp vào màn hình của xe, tích hợp trên điện thoại và đồng hồ thông minh tiện lợi hơn.

III. Nên lắp cảm biến áp suất lốp loại nào?

Cảm biến áp suất lốp là gì? Tầm quan trọng của áp suất lốp là không thể phủ nhận. Việc lắp đặt cảm biến áp suất lốp ô tô là giải pháp đem lại sự an toàn, hạn chế tình trạng nổ lốp gây tai nạn.

TPMS A1 là sản phẩm cảm biến áp suất lốp rất được ưa chuộng hiện nay. TPMS A1 lắp đặt được trên mọi chiếc xe, tích hợp trên màn DVD android.

Cảm biến áp suất lốp TPMS A1
Cảm biến áp suất lốp TPMS A1
Cảm biến áp suất lốp TPMS A1

Là sản phẩm của công nghệ cảm biến áp suất lốp 5.0. TPMS A1 tích hợp nhiều tính năng ƯU VIỆT – ĐỘC QUYỀN mà các bộ cảm biến áp suất lốp khác trên thị trường chưa làm được:

✅Cảnh báo bằng giọng nói tiếng Việt 3 miền Bắc – Trung – Nam [ĐỘC QUYỀN], đồng thời cảnh báo trên màn hình.

✅Tích hợp được trên điện thoại, kiểm soát tình trạng lốp ở phạm vi 200m [ĐỘC QUYỀN]

✅Giám sát tình trạng lốp ngay cả khi xe đã tắt máy [ĐỘC QUYỀN]

✅Giao diện 3D siêu đẹp hiển thị đúng hãng xe, model xe, màu xe [ĐỘC QUYỀN]

✅Hiển thị đầy đủ thông số áp suất lốp, nhiệt độ lốp của từng bánh và dung lượng pin cảm biến trên màn hình

✅Cho phép cài đặt đảo lốp, khớp lốp trên màn hình một cách dễ dàng

✅Van cảm biến trong, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao

✅Thiết kế giao diện Sang Trọng – Đẹp Mắt

✅Dung lượng pin cảm biến lên đến 5 năm

✅Thời gian bảo hành 3 năm THAY MỚI

TPMS A1 là sản phẩm cảm biến áp suất lốp TOÀN DIỆN nhất thị trường.

IV. Chi phí lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS A1

Bacnam.vn là đơn vị phân phối độc quyền cảm biến áp suất lốp TPMS A1 tại Việt Nam.

Bảng giá niêm yết tại Bacnam.vn

Bacnam.vn miễn phí lắp đặt miễn phí cho tất cả các khách hàng. Hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật và hỗ trợ bảo dưỡng trọn đời.

Cảm biến áp suất lốp là gì? Vai trò của cảm biến áp lốp là cực kỳ quan trọng đối với sự an toàn và độ bền của lốp xe. Hãy lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xế yêu để hành trình di chuyển của bạn và gia đình trở nên an toàn hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0974 168 155

Chia sẻ