Cách chọn loa siêu trầm tốt nhất cho ô tô của bạn

Chief Admin Tháng Mười Hai 13, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Cách chọn loa siêu trầm tốt nhất cho ô tô của bạn

ÂM TRẦM SÂU

Cho dù bạn có yêu thích âm thanh hay không, loa siêu trầm rất tốt để cải thiện hệ thống âm thanh trên ô tô của bạn. Nhưng chúng cũng không dễ mua, vì có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn đúng. Bài viết này sẽ giải thích những lợi ích của việc sở hữu một loa siêu trầm đồng thời liệt kê các yếu tố chính mà bạn nên cân nhắc khi mua sắm xung quanh.

Loa siêu trầm là gì?

Một loa siêu trầm là một bổ sung tuyệt vời cho hệ thống âm thanh của bạn. Đó là loa được thiết kế để tái tạo các tần số âm thanh có âm vực thấp như âm trầm và âm trầm phụ, mang đến âm thanh sống động, thú vị và giàu chất lượng.

Lợi ích của loa siêu trầm là gì?

Sở hữu một loa siêu trầm là một sự đầu tư cho âm thanh chất lượng. Nếu bạn thích âm trầm sâu, loa siêu trầm là một bổ sung đẹp mắt mà bạn sẽ thích đưa vào hệ thống âm thanh trên ô tô của mình. Nó sẽ nâng cao đáng kể hiệu suất tổng thể và cải thiện độ cân bằng của loa chính của bạn. Âm thanh của bạn sẽ phong phú và chi tiết hơn trước đây.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn loa siêu trầm

Công suất và Công suất

Bạn phải suy nghĩ về công suất của phụ bạn có trong tâm trí. Vì âm trầm cần nhiều năng lượng, nên nhiều công suất hơn sẽ cung cấp năng lượng đó bất kể âm lượng.

Tập trung vào xếp hạng công suất RMS (tiếp tục) và tìm kiếm một loa siêu trầm có dải công suất rộng đẹp giữa RMS và công suất cực đại (động) trong khi vẫn sử dụng bao nhiêu watt tùy theo ngân sách của bạn. Đây là quy tắc tốt nhất để đảm bảo âm thanh chất lượng tuyệt vời cho chiếc xe của bạn.

Kích thước

Đây là một yếu tố quyết định quan trọng khi mua một loa siêu trầm—kích thước quan trọng với loa siêu trầm. Loa phụ nhỏ hơn vẫn có thể mang lại âm thanh tốt, nhưng nếu bạn đang nhắm đến âm trầm có xung nhịp thấp thì 12” trở lên là lý tưởng.

Nhạy cảm

Đừng đánh giá thấp độ nhạy khi xem xét đầu ra tổng thể của phụ của bạn. Số SPL (mức áp suất âm thanh) là cách để xác định độ nhạy của loa siêu trầm – bạn muốn loa siêu trầm có xếp hạng độ nhạy cao thì chúng cần ít năng lượng hơn để tạo ra cùng một lượng âm thanh như các kiểu loa nhỏ hơn có xếp hạng độ nhạy thấp hơn.

Tính thường xuyên

Về tần số, bạn sẽ muốn một loa siêu trầm mang lại âm lượng thấp hơn. Tần số là phạm vi âm thanh mà loa siêu trầm của bạn sẽ tạo ra—tần số càng thấp, âm trầm sẽ càng hay.

Đã chuyển niêm phong

Sự khác biệt về âm thanh loa siêu trầm hoàn toàn nằm ở câu hỏi về cổng được chuyển và niêm phong. Nhưng sự khác biệt là gì? Loa siêu trầm có cổng kết hợp luồng không khí tự do nhờ các lỗ trong thùng loa. Điều này tạo ra âm lượng lớn hơn và âm trầm ít sâu hơn.

Loa siêu trầm kín đi kèm trong tủ kín và đánh vào âm trầm sâu. Nếu âm trầm phong phú đó là âm thanh của bạn, hãy chọn niêm phong. Nếu bạn đang tìm kiếm âm thanh bề mặt to và đáng tự hào, thì ported chính là người bạn đồng hành của bạn.

Được hỗ trợ. Thụ động

Bộ khuếch đại Âm Ly sẵn có giúp tiết kiệm không gian và mang lại sức mạnh âm thanh với loa siêu trầm công suất. Chúng cũng cung cấp tần số tầm trung và được coi là có hiệu quả cao. Dễ cài đặt và tận hưởng, chúng ít phải bảo trì và không cần phải làm phiền xung quanh.

Đối tác loa siêu trầm thụ động của họ đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn một chút. Với loa phụ thụ động, bạn sẽ cần một bộ khuếch đại bên ngoài thích hợp và âm trầm cực mạnh có nghĩa là cần nhiều năng lượng hơn để tái tạo âm thanh tần số thấp hơn. Điều này gây rất nhiều áp lực lên bộ khuếch đại của bạn, vì nó có thể không thực hiện được bất kỳ công lý nào đối với loa siêu trầm thụ động của bạn.

Vật liệu

Bạn muốn loa siêu trầm của mình bền và đáng tin cậy, vì vậy các vật liệu tạo nên thiết bị rất quan trọng cần xem xét. Kiểm tra chất liệu của phần bao quanh và hình nón, vì đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và độ bền của thiết bị.

Tránh nón bằng giấy hoặc bao quanh urethane – các vật liệu làm nón khác hoạt động tốt và bao quanh bằng cao su mang lại hiệu suất tuyệt vời.

Cài đặt và vị trí

Việc đặt và lắp đặt đúng cách loa siêu trầm và bộ khuếch đại của bạn có thể phức tạp. Hầu hết các loại xe không được trang bị giá treo trước an toàn để lắp loa siêu trầm, bạn có thể tìm mua bộ phụ kiện tại nhà cung cấp đặc biệt đi kèm với loa sub và thùng loa cùng với giá đỡ. Câu hỏi duy nhất còn lại là đặt hệ thống của bạn ở đâu?

Bạn có thể làm điều đó trong cốp xe của mình để giải phóng chỗ ngồi cho hành khách, hoặc bạn có thể keo kiệt và lắp nó vào ghế hành khách của mình. Nếu bạn là một người đơn độc, đây có thể là một sự đánh cược tốt!

Tại sao cài đặt chuyên nghiệp lại quan trọng như vậy

Đừng loay hoay khi cài đặt và đặt loa siêu trầm của bạn. Nếu bạn là một người khéo léo có thể xây dựng một vị trí thích hợp cho hệ thống của bạn và tin tưởng vào việc tự cài đặt nó, bạn có thể thử.

Nhưng đừng mạo hiểm lãng phí số tiền bạn đã bỏ ra để đầu tư. Nhờ một chuyên gia từ nhà cung cấp hoặc bất kỳ loại công ty nào khác có thể giúp bạn lắp đặt phụ một cách chuyên nghiệp.

Cho dù bạn là người yêu âm nhạc hay bạn chỉ thực sự thích âm thanh trầm sâu, loa siêu trầm là một khoản đầu tư thú vị. Vì vậy, miễn là bạn sắp giới thiệu cho chiếc xe của mình (và đôi tai của bạn!) một thứ gì đó thật thú vị, hãy dành thời gian và nghiên cứu trước khi quyết định loại loa siêu trầm nào bạn sẽ đầu tư vào.


Chia sẻ