Cách chọn loa cho dàn âm thanh ô tô của bạn

Chief Admin Tháng Năm 5, 2021 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Cho dù bạn đang thay loa ô tô bị hỏng hay chỉ muốn nâng cấp hệ thống âm thanh ô tô. Đảm bảo chọn đúng loa phù hợp với bạn.

Nếu bạn dành nhiều thời gian trên ô tô của mình, thì bạn hiểu tầm quan trọng của hệ thống âm thanh nổi . Cho dù bạn đang gặp khó khăn trên đường đi làm hàng ngày hay trên một chuyến đi vui vẻ trên đường, rất có thể bạn sẽ sử dụng hệ thống âm thanh nổi trên ô tô của mình. Để làm cho trải nghiệm lái xe của bạn trở nên tuyệt vời hơn, bạn có thể nghĩ đến việc nâng cấp loa của mình để podcast, audiobook và đặc biệt là âm nhạc của bạn nghe hay hơn rất nhiều.

Nâng cấp loa là một công việc thú vị, cho dù bạn chỉ muốn cải thiện hệ thống âm thanh của mình hay bạn có một chiếc loa bị lỗi . Có rất nhiều lựa chọn tốt để phù hợp với bất kỳ mong muốn và ngân sách của bạn, và đó là một cách tương đối dễ dàng để sửa đổi chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, mua loa mới có thể là một nỗ lực quá sức, vì vậy điều quan trọng là phải biết những gì cần tìm. Để quá trình diễn ra suôn sẻ, vui vẻ và thành công, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn loa phù hợp cho dàn âm thanh trên ô tô của bạn.

Bước 1: Chọn kiểu loa của bạn . Bạn có thể chọn giữa một dải đầy đủ hoặc một hệ thống loa thành phần.

Loa toàn dải là hệ thống loa cơ bản có trong hầu hết các loại xe. Trong một hệ thống toàn dải, tất cả các thành phần của loa (loa tweeter, loa trầm và loa midrange hoặc supertweeters tiềm năng) được chứa trong một nhóm loa.

Thông thường xe hơi có hai trong số các nhóm loa này, một trên mỗi cửa trước. Lợi ích của một hệ thống đầy đủ là chúng thường có giá cả phải chăng hơn, dễ cài đặt hơn và chiếm ít không gian hơn.

Tùy chọn còn lại là hệ thống loa thành phần, trong đó mỗi loa trong hệ thống đều ở trạng thái đứng yên. Mỗi loa trong một hệ thống linh kiện sẽ được lắp đặt ở một bộ phận khác nhau của ô tô, giúp mang lại âm thanh trung thực và toàn diện hơn.

Những gì bạn nghe trên xe có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn giữa toàn bộ hoặc một hệ thống thành phần. Nếu bạn chủ yếu nghe radio, sách nói và podcast, thì bạn thậm chí sẽ khó nhận thấy sự khác biệt giữa hai hệ thống này và bạn có thể muốn chọn một bộ đầy đủ, vì nó có khả năng giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chủ yếu nghe nhạc, bạn có thể sẽ nhận thấy chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều từ hệ thống thành phần.

Vì có rất nhiều mức giá loa, bạn nên tính xem mình sẽ chi bao nhiêu trước khi bắt đầu mua sắm, để không bị nói là chi nhiều tiền hơn bạn muốn.

Phần 2/3: Kết hợp loa với xe của bạn

Bước 1: Kết hợp loa với âm thanh nổi . Khi mua loa mới, bạn cần đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động tốt với dàn âm thanh trên xe hơi của bạn.

Âm thanh nổi có thể được chia thành hai loại chung: công suất thấp, được định nghĩa là 15 watt RMS trở xuống cho mỗi kênh và công suất cao, là RMS 16 watt trở lên.

Dàn âm thanh công suất thấp nên được kết hợp với loa có độ nhạy cao, trong khi dàn âm thanh công suất cao phải được kết hợp với loa có độ nhạy thấp. Tương tự, nếu âm thanh nổi có công suất lớn, loa sẽ cần có khả năng xử lý một lượng công suất lớn, tốt nhất là nhiều như âm thanh nổi đang phát ra.

  • Mẹo : Nếu bạn đang đầu tư vào việc trang bị hệ thống âm thanh tuyệt vời trên xe của mình, bạn có thể cân nhắc mua một dàn âm thanh mới khi mua loa mới để đảm bảo chúng hoạt động tốt cùng nhau.

Bước 2: Ghép loa vào xe . Không phải tất cả các loa sẽ phù hợp với ô tô của bạn. Trước khi mua bất kỳ loa nào, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng tương thích với xe của bạn.

Nhiều diễn giả sẽ liệt kê họ tương thích với loại xe nào hoặc một nhân viên bán hàng qua loa sẽ có thể giúp bạn. Khi có thắc mắc, bạn luôn có thể liên hệ với nhà sản xuất loa để được giải đáp.

Phần 3 của 3: Mua sắm xung quanh

Bước 1: Sử dụng tài nguyên trực tuyến . Nếu bạn biết chính xác loại loa bạn muốn, thì tốt nhất bạn nên mua chúng trực tuyến, vì bạn có thể dễ dàng mua sắm xung quanh và tìm được giao dịch phù hợp nhất với mình.

Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra nhiều thị trường trực tuyến trước khi đặt hàng loa của mình, để bạn có thể xem liệu có ai có ưu đãi tốt hoặc giá đặc biệt hay không. Không phải lúc nào các trang web lớn, phổ biến cũng có giá tốt nhất.

Bước 2: Ghé thăm một cửa hàng âm thanh ô tô . Nếu bạn sẵn sàng chi thêm một vài đô la, không gì có thể đánh bại việc mua trực tiếp loa của bạn.

Nếu bạn ghé thăm một cửa hàng âm thanh ô tô, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện trực tiếp với một nhân viên bán hàng am hiểu, người có thể giúp bạn xác định loại loa hoàn hảo phù hợp với bạn và ô tô của bạn, đồng thời trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Bạn sẽ có thể có được trải nghiệm mua sắm thực tế, điều này luôn hữu ích khi bạn cố gắng chọn âm thanh tốt nhất. Cửa hàng cũng sẽ có một chuyên gia có sẵn để lắp đặt loa cho bạn với giá cả phải chăng.

  • Mẹo : Nếu bạn mua loa trực tuyến nhưng không cảm thấy thoải mái khi lắp đặt chúng, cửa hàng âm thanh ô tô tại địa phương có thể lắp đặt chúng cho bạn. Tuy nhiên, bạn thường sẽ trả ít hơn cho việc lắp đặt nếu bạn mua loa qua cửa hàng.

Sau khi bạn mua loa ô tô mới, đã đến lúc bạn mang chúng vào ô tô và nghe. Nếu bạn chọn tự lắp đặt loa, hãy cực kỳ cẩn thận với hệ thống dây điện. Hệ thống dây loa nằm gần nhiều hệ thống dây điện quan trọng khác, chẳng hạn như hệ thống dây điện cho hệ thống điều hòa khí hậu, cần gạt nước kính chắn gió, khóa cửa điện và túi khí. Nếu bạn làm hỏng một dây dẫn, bạn có thể làm hỏng một trong những hệ thống này. Nếu bạn làm hỏng dây điện hoặc đèn cảnh báo bật sáng sau khi bạn thay loa, một thợ cơ khí đáng tin cậy của Bacnam.vn có thể kiểm tra xe và tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

Bước tiếp theo

Lên lịch kiểm tra an toàn

Dịch vụ phổ biến nhất được người đọc bài viết này đặt trước là Kiểm tra An toàn. Các kỹ thuật viên của Bacnam.vn mang đại lý đến cho bạn bằng cách thực hiện công việc này tại nhà hoặc văn phòng của bạn 7 ngày một tuần từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối. Chúng tôi hiện đang phủ sóng hơn 300 đại lý chính hãng trên toàn quốc.


Chia sẻ