Các bước lắp đặt loa ô tô cho xe Ford Ranger

Mr Nguyễn Tháng Năm 7, 2021 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết các xe bán tải Ford Ranger đều được trang bị hai cặp loa kích thước 6 x 8 inch, một cặp ở mỗi cửa trước và một cặp nằm ở bảng điều khiển phía sau khoang nội thất. Mặc dù 6 x 8 inch là kích thước loa chính thức, hầu hết các loa 5 x 7 inch sẽ nằm gọn trong lỗ nhà máy mà không cần sửa đổi.

Nhiều chủ xe Ranger thích thay loa nguyên bản xuất xưởng bằng loa tròn 6,5 inch để tăng chất lượng âm thanh. Để làm điều này, chế tạo nhẹ có thể được yêu cầu.

Bước 1

Tháo tất cả các vít cửa, tay quay cửa sổ (nếu được trang bị), tay nắm cửa và bất kỳ vật cản nào khác khỏi tấm cửa. Ford Ranger sử dụng kết hợp vít và kẹp nhựa để cố định tấm cửa vào cửa. Trong một số năm mô hình, các kẹp được thiết kế để kéo thẳng ra ngoài, và trong một số trường hợp khác, tấm cửa phải được kéo thẳng lên để thả tấm ra.

Bước 2

Tháo các vít đang gắn loa nhà máy vào cửa. Ngắt kết nối dây loa của nhà máy bằng cách ấn chốt tháo nhựa trên dây nịt và tháo loa.

Bước 3

Cắt phích cắm nhựa của đầu dây loa, để lại ít nhất 1 inch dây còn lại trên phích cắm để có thể gắn lại sau nếu cần. Sử dụng dụng cụ uốn dây để gắn các đầu cực thuôn cái vào các đầu dây và gắn dây vào loa thay thế.

Bước 4

Cố định loa vào cửa bằng các vít của nhà máy khi có thể. Cuộn cửa sổ lên và xuống để kiểm tra độ thông thoáng. Nếu cần thiết, một miếng đệm có thể được thêm vào để cung cấp thêm khoảng trống khi độ sâu là một vấn đề.

Bước 5

Thay tấm cửa và kiểm tra khe hở giữa loa và tấm cửa. Thay thế phần cứng gắn tấm cửa và gắn lại tay quay cửa sổ.

Bật âm thanh nổi và nghe. Đảm bảo rằng tất cả các loa ô tô đang phát. Sử dụng chức năng cân bằng âm thanh nổi và chức năng làm mờ để đảm bảo kết nối thích hợp. Điều chỉnh bộ cân bằng âm thanh nổi theo sở thích cá nhân của bạn.


Chia sẻ