3 loại Cảm Biến Áp Suất Lốp TPMS zin theo xe tốt nhất trên thị trường

check Tháng Tám 21, 2021 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

3 loại Cảm Biến Áp Suất Lốp TPMS zin theo xe tốt nhất trên thị trường. TPMS, Hệ thống Giám sát Áp suất Lốp, là một hệ thống điện tử để theo dõi áp suất không khí bên trong lốp.

TẠI SAO TPMS LẠI CẦN THIẾT?

Để giúp người lái xe nhận ra tầm quan trọng của việc bảo dưỡng và an toàn áp suất lốp, ngày nay đường sá rất phát triển và đường cao tốc rất nhiều nên việc di chuyển với tốc độ cao trở lên thường xuyên hơn. Vì vậy việc trang bị một bộ cảm biến áp suất lốp TPMS là việc cần thiết trên mỗi chuyến hành trình.

CÁC LOẠI CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP TỐT NHẤT HIỆN NAY

1. Mazda TPMS V1102

Có thể nói đây là loại cảm biến áp suất lốp tốt nhất trên thị trường, bởi lẽ Mazda TPMS V1102 lắp đặt nguyên bản vào màn hình giải trí trung tâm với giao diện trực quan, sang trọng… Khách hàng có thể tự cài đặt mô hình mô phỏng y hệt như chiếc xe của mình.

Hơn nữa Mazda TPMS V1102 còn đưa ra cảnh báo chính xác bằng giọng nói khi: Lốp xe non hay lốp xe căng quá và ngay cả khi nhiệt độ lốp quá cao, một cách chính xác.

2. Cảm biến áp suất lốp TPMS cho màn hình android

Đây cũng là một trong những công nghệ 4.0 mới nhất. Cảm biến áp suất lốp TPMS cho màn hình android được tích hợp vào màn hình giải trí trung tâm thông qua một App trên màn hình. Và có thể được ra cảnh báo bằng giọng nói một cách rất trung thực.

3. Cảm biến áp suất lốp theo xe tích hợp vào bảng đồng hồ nguyên bản

Đây cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu, bởi lẽ Cảm biến áp suất lốp theo xe tích hợp vào bảng đồng hồ nguyên bản được kích hoạt y hệt như những chiếc xe đã được trang bị từ trong nhà máy trước khi xuất xưởng.

Nhược điểm của loại TPMS này là phải dùng máy chuẩn đoán cài đặt cũng như kích hoạt Code sẽ mất thời gian hơn.

Tổng kết:

3 loại cảm biến áp suất lốp trên chắc chắn sẽ là xu thế hiện nay và tương lai bởi sự tiện ích, an toàn, trực quan cũng như gọn gàng sang trọng không bị vướng víu mặt taplo

Cảm biến áp suất lốp TPMS để trên taplo như này sẽ vướng tầm nhìn và không được thẩm mỹ
Cảm biến áp suất lốp TPMS để trên taplo như này sẽ vướng tầm nhìn và không được thẩm mỹ

TPMS HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về TPMS, điều quan trọng là phải biết cách hoạt động của từng hệ thống — Trực tiếp và Gián tiếp —. TPMS sử dụng một cảm biến nằm trong cụm lốp để truyền dữ liệu đến hệ thống máy tính của xe của bạn.

Nó đo áp suất của lốp và thông báo cho người lái xe khi áp suất giảm từ 25 phần trăm trở lên so với mức khuyến nghị của nhà sản xuất. TPMS gián tiếp sử dụng Hệ thống Phanh chống bó cứng (ABS) để đo áp suất lốp bằng cách đo sự khác biệt về đường kính của mỗi lốp. Các kỹ thuật viên chuyên gia về BACNAM.VN của chúng tôi có thể cho bạn biết xe của bạn sử dụng hệ thống nào.

LỢI ÍCH CỦA TPMS LÀ GÌ?

TPMS thông báo cho bạn khi áp suất lốp xe của bạn thấp hoặc sắp xẹp. Bằng cách giúp bạn duy trì áp suất lốp phù hợp, TPMS có thể tăng cường độ an toàn trên đường bằng cách cải thiện khả năng xử lý của xe, giảm độ mòn của lốp, giảm quãng đường phanh và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

XE CỦA BẠN CÓ ĐƯỢC TRANG BỊ TPMS KHÔNG?

Xe của bạn có TPMS nếu đèn cảnh báo “áp suất lốp thấp” xuất hiện trên bảng điều khiển của bạn khi chìa khóa được chuyển sang vị trí “bật”.

KỸ THUẬT VIÊN CỦA CHÚNG TÔI CÓ THỂ TRỢ GIÚP NHƯ THẾ NÀO?

Nếu đèn báo TPMS của xe bật sáng, có vấn đề về áp suất lốp.

Dừng lại BACNAM.VN và các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giải quyết nhu cầu của bạn. Họ sẽ kiểm tra áp suất lốp xe của bạn và thực hiện kiểm tra hệ thống trên tất cả các cảm biến lốp của bạn để chẩn đoán vấn đề. Sau khi các kỹ thuật viên của chúng tôi giải quyết nhu cầu về lốp xe của bạn , sau đó họ sẽ đề xuất phương pháp bảo dưỡng thích hợp để đưa bạn trở lại đường.

TẠI SAO BẢO DƯỠNG LỐP BẰNG TPMS TRỰC TIẾP LẠI CHI PHÍ CAO HƠN?

Lốp được trang bị Cảm Biến Áp Suất Lốp TPMS trực tiếp tốn nhiều chi phí bảo dưỡng hơn một chút so với lốp không được trang bị vì việc chăm sóc thích hợp đòi hỏi thêm các bộ phận và nhân công. Bộ bảo dưỡng van, bao gồm lõi van, nắp, đai ốc và vòng đệm (con dấu), phải luôn được thay thế khi lốp được tháo ra để bảo dưỡng hoặc thay thế.

Bộ dịch vụ có giá $ 5- $ 10 cho mỗi bánh xe trên hầu hết các loại xe. Một công cụ TPMS đặc biệt và thời gian bổ sung cũng cần thiết để kiểm tra và thiết lập lại hệ thống cảm biến. Trong trường hợp cảm biến áp suất cần được thay thế,

chi phí dao động từ $ 50- $ 250 mỗi loại tùy thuộc vào loại xe.


Chia sẻ