Tiêu điểm sản phẩm: Helix DSP Ultra

Chief Admin Tháng Năm 11, 2021 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (4 bình chọn)
Tiêu điểm sản phẩm: Helix DSP Ultra

Nếu bạn đang mua một bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số mới cho hệ thống âm thanh xe hơi của mình, bạn có thể muốn tìm hiểu Helix DSP Ultra mới từ Audiotec Fischer của Đức. Được thiết kế với bộ xử lý kép, Ultra có 8 đầu vào và 12 đầu ra với tốc độ lấy mẫu 96 kHz để truyền tín hiệu âm thanh vượt quá 40 kHz. Được trang bị đầy đủ các tính năng xử lý âm thanh hiện đại cùng với cấu hình hệ thống linh hoạt và các tính năng hiệu chỉnh mà các kỹ thuật viên cài đặt yêu thích, đây là một trong những giải pháp điều chỉnh âm thanh di động mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Tính năng Helix DSP Ultra

DSP Ultra Helix có tám đầu vào RCA, mỗi đầu vào có khả năng chấp nhận tín hiệu lên đến 8 volt. Một bộ tám đầu vào mức loa sẽ xử lý tín hiệu đầu vào lên đến 32 volt. Độ nhạy của tám đầu vào có thể điều chỉnh bằng cách sử dụng một bộ tám chiết áp tương tự bên trong vỏ. Ultra giám sát cài đặt đầu vào và sẽ sáng đèn LED cắt nếu có quá nhiều tín hiệu.

Bên trong, Ultra bao gồm ADEP.3, một mạch đầu vào mức cao thông minh đáp ứng các hệ thống chẩn đoán và giám sát trong các bộ khuếch đại của nhà máy mà không cần tải và các vấn đề tiềm ẩn do các điện trở đơn giản gây ra. Có thể bỏ qua mạch ADEP này bằng cách sử dụng jumper nếu nguồn tín hiệu vượt quá 11 volt, vì các kênh được cấp nguồn cao hơn này không chứa các mạch chẩn đoán. Chức năng bật từ xa sẽ kích hoạt Ultra (và sau đó là đầu ra bật từ xa) khi nó cảm nhận được tín hiệu trên các đầu vào mức cao.

DSP Ultra bao gồm một sợi quang TOSLINK và một đầu vào kỹ thuật số RCA đồng trục để sử dụng với các mô-đun tích hợp hệ thống âm thanh nhà máy hoặc trình phát đa phương tiện độc lập. Hệ thống có thể xử lý tín hiệu kỹ thuật số với tốc độ lấy mẫu từ 12 đến 192 kHz trên kết nối đồng trục và lên đến 96 kHz trên đầu vào TOSLINK.

Các tính năng định tuyến tín hiệu nâng cao

Sau khi kỹ thuật viên cài đặt của bạn đã đưa âm thanh vào bộ xử lý, họ sẽ có một loạt các tùy chọn cấu hình hệ thống ấn tượng. Mỗi đầu vào trong số tám đầu vào có một EQ đầu vào năm băng tần có thể được sử dụng để xử lý phẳng được áp dụng bởi bộ khuếch đại nhà máy, bao gồm tất cả các bộ lọc vượt qua. Tất cả những điều này có thể được nhìn thấy trong bộ phân tích tín hiệu đầu vào.

Từ đó, các tín hiệu có thể được định tuyến thông qua bảng điều khiển Định tuyến ảo mới, nơi nhiều kênh có thể được tổng hợp lại với nhau (với số lượng có thể điều chỉnh) cho mỗi đầu ra. Có thể cấp tối đa bốn nguồn cho một kênh ảo duy nhất và hệ thống cung cấp bộ cân bằng tham số 30 băng tần toàn cầu, độ trễ, pha (trên các kênh loa siêu trầm ảo) và các điều khiển mức đầu ra. Tổng cộng, có tám kênh ảo, bất kỳ kênh nào trong số đó có thể được định tuyến đến bất kỳ đầu ra nào trong số 12 đầu ra.

Một ví dụ về nơi định tuyến ảo có lợi là khi bạn muốn tạo kênh trung tâm. Bạn có thể tổng hợp các đầu vào tầm trung và loa tweeter, áp dụng bất kỳ thời gian nào và hiệu chỉnh tín hiệu cần thiết, sau đó kích hoạt xử lý RealCenter. Sau đó, kênh ảo đó có thể được chuyển đến một đầu ra cho dải tần trung (với áp dụng giao nhau dải thông) và đến một đầu ra loa tweeter có áp dụng bộ lọc thông cao. Bộ cân bằng tích hợp vào kênh ảo cho phép kỹ thuật viên của bạn duy trì mối quan hệ pha giữa loa trung và loa tweeter trong khi điều chỉnh phản ứng âm thanh của loa trong xe. Rất tuyệt!

Phụ trợ / HEC (Thẻ mở rộng Helix, chẳng hạn như mô-đun phát trực tuyến Bluetooth hoặc đầu vào âm thanh USB) và đầu vào kỹ thuật số có thể được bao gồm trong định tuyến ảo để đảm bảo tất cả các nguồn đều có âm thanh tuyệt vời.

Các tính năng xử lý tín hiệu

Mỗi kênh trong số 12 kênh đầu ra 8 volt bao gồm các bộ phân tần cao và thấp với Bessel, Chebyshev, Linkwitz-Riley, Butterworth và các phản hồi do người dùng xác định với độ dốc lên đến -42 dB / quãng tám, độ trễ có thể điều chỉnh nhỏ tới .14 ” hoặc 1ms, 30 dải cân bằng với các lựa chọn về đồ họa, tham số, giá và pha tất cả, có thể điều chỉnh với gia số 5.625 độ và tất nhiên, các mức đầu ra có thể điều chỉnh. Ngoài ra, Helix còn bao gồm bốn tính năng xử lý tín hiệu độc đáo.

Tính năng RealCenter điều chỉnh mức đầu ra của loa kênh trung tâm trong thời gian thực để giúp tạo ra âm trường ổn định cho cả vị trí ngồi của người lái và hành khách. Tính năng Xử lý âm trầm tăng cường tạo ra các âm trầm bằng cách phân tích nội dung tần số của tín hiệu âm thanh để tạo ra cái mà chúng gọi là “tái tạo âm trầm thấp hơn và tối hơn. ”Tính năng StageXpander có thể được điều chỉnh để mở rộng âm trường. Cuối cùng, ClarityXpander tạo ra nội dung hài để mở rộng thông tin tần số cao bị mất do nén kỹ thuật số. Các tính năng xử lý này được gán cho các kênh ảo cụ thể.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, trình cài đặt của bạn có thể thêm các tùy chọn điều khiển từ xa như Director để bạn có thể tải các cài đặt trước hệ thống khác nhau (trong đó có thể có 10), thực hiện điều chỉnh hệ thống hoặc tinh chỉnh mức đầu ra loa siêu trầm. Nếu bạn muốn điều khiển mức loa siêu trầm đơn giản và âm lượng đầu vào phụ, URC.3 là một lựa chọn tuyệt vời. Chức năng của mỗi điều khiển có thể được định cấu hình trong phần mềm DSP PC-Tool .

Xử lý tín hiệu kỹ thuật số mạnh mẽ cho hiệu suất đáng kinh ngạc

Helix DSP Ultra là một trong những bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số linh hoạt và mạnh mẽ nhất trên thị trường. Trong tay của một trình cài đặt được đào tạo đúng cách, các khả năng của nó có thể cải thiện đáng kể độ chính xác và tính hiện thực của hệ thống âm thanh di động của bạn. Để biết thêm thông tin về Ultra, hãy truy cập Bacnam.vn hoặc đại lý Helix được ủy quyền tại địa phương của bạn.


Chia sẻ