Những Lợi Ích Của Việc Lắp Đặt Thêm Loa Trầm Trên Xe Ô tô

Chief Admin Tháng Mười Hai 13, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Lợi ích của việc thêm một loa siêu trầm chất lượng vào hệ thống âm thanh trên ô tô của bạn

Loa siêu trầm thêm âm trầm và độ trong cho âm thanh nổi của bạn. Và họ cũng có thể thêm vào hiệu suất của hệ thống theo nhiều cách khác nhau.

Một loa siêu trầm chất lượng sẽ tăng thêm độ sâu và độ chân thực cho âm nhạc của bạn mà nếu không bạn sẽ bỏ lỡ hệ thống âm thanh nổi trên ô tô của nhà máy.

Khi được lắp đặt đúng cách và kết hợp với một bộ khuếch đại và đầu tốt, một loa siêu trầm chất lượng sẽ nâng trải nghiệm nghe nhạc của bạn lên một tầm cao mới. Đây là cách.

Tại sao loa siêu trầm được sử dụng

Âm trầm là dải tần khó tái tạo nhất của loa. Loa di chuyển không khí để tái tạo âm thanh. Và rất nhiều không khí phải được di chuyển để tái tạo âm trầm mạnh mẽ và mở rộng trong âm nhạc.

Loa đủ mạnh để di chuyển lượng không khí lớn này cho tần số âm trầm thường lớn hơn và đắt tiền hơn để sản xuất. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí và không gian, nhiều loa đi kèm với hệ thống âm thanh nổi trên xe hơi quá nhỏ và không được trang bị để xử lý âm trầm hiệu quả.

Thay vào đó, loa giới hạn độ sâu và độ chân thực của âm nhạc, đồng thời tạo ra sự méo tiếng khi cố gắng tái tạo tần số âm trầm, đặc biệt là ở âm lượng cao hơn.

Đây là nơi loa siêu trầm đi vào.

Loa siêu trầm là gì?

Loa siêu trầm là một loa lớn thường được thiết kế đặc biệt chỉ để tái tạo dải tần số thấp của âm trầm. Để có phản hồi âm trầm thấp tối ưu, hầu hết các hệ thống âm thanh nổi trên ô tô đều yêu cầu hệ thống loa siêu trầm chất lượng được lắp đặt chuyên nghiệp kết hợp với bộ khuếch đại công suất cao và bộ phận đầu.

Khi chọn phụ xe, bạn sẽ cần phải xem xét:

Kích thước loa siêu trầm

Loa phụ lớn có thể phát ra âm thanh to và nhỏ—loa phụ càng lớn thì âm trầm càng hay. Nhưng bạn cũng sẽ phải ghi nhớ không gian. Thực hiện các phép đo xe của bạn trước khi mua sắm để bạn có thể tìm thấy một chiếc phụ phù hợp với xe của bạn—chẳng hạn như trong cốp xe hoặc dưới ghế ngồi.

Loại vỏ bọc

Thùng loa siêu trầm là hộp chứa loa siêu trầm. Thùng loa kín sẽ tạo ra âm trầm sâu hơn so với thùng loa hở, ngay cả khi loa sub nhỏ. Thùng kín được khuyến nghị cho các thể loại âm nhạc tập trung vào tất cả các tần số.

Thùng loa có cổng tạo ra dòng âm trầm mạnh mẽ hơn (to hơn) và được khuyên dùng cho âm nhạc tập trung vào âm trầm, như rap, bẫy, house và dubstep.

Quyền lực

Mức công suất RMS đề cập đến khả năng xử lý công suất của loa siêu trầm, với giá trị RMS cao hơn có nghĩa là nhiều âm trầm hơn.

Để ghép một phụ với một bộ khuếch đại và đầu, bạn phải xem xét xếp hạng công suất RMS. Ít nhất, công suất của bộ phận đầu và bộ khuếch đại phải phù hợp với khả năng xử lý công suất của phụ. Và tốt nhất là RMS của amp và bộ phận đầu sẽ vượt quá RMS của phụ.

Nhạy cảm

Độ nhạy của loa siêu trầm là công suất mà loa phụ cần để tạo ra âm lượng nhất định. Và độ nhạy này được biểu thị bằng số mức áp suất âm thanh (SPL). Sub có xếp hạng SPL cao nhạy cảm hơn, vì vậy chúng không cần nhiều năng lượng để tạo ra âm lượng lớn so với subs có xếp hạng SPL thấp.

Nếu bạn có một bộ khuếch đại hoặc đầu phát yếu, bạn sẽ muốn một phụ có độ nhạy cao.

Trở kháng

Bạn cũng cần phải khớp trở kháng trên amp và sub của mình. Trở kháng đề cập đến điện trở của phụ và được biểu thị bằng ôm.

Ưu điểm và lợi ích của loa siêu trầm

Khi được kết hợp với một bộ khuếch đại và đầu tốt, một loa siêu trầm chất lượng sẽ mang lại những lợi ích sau cho hệ thống âm thanh xe hơi của bạn:

Phản hồi âm trầm tốt hơn

Loa siêu trầm mở rộng phản hồi âm trầm để thể hiện âm thanh trong bản nhạc của bạn mà chỉ riêng loa của bạn không thể tái tạo được. Phần lớn các loa âm thanh nổi trên ô tô bắt đầu giảm xuống ở khoảng 50Hz. Nhưng một loa siêu trầm chất lượng sẽ tái tạo tần số thấp xuống 20Hz hoặc thấp hơn.

Kết quả là độ sâu và độ trong của âm trầm đầy đủ, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ những nốt thấp nhất và bạn sẽ có được trải nghiệm đắm chìm hơn với âm nhạc của mình trong hệ thống âm thanh trên ô tô

Rõ ràng hơn trong tất cả âm thanh

Loa siêu trầm chất lượng có tốc độ và phản hồi nhất thời để tái tạo âm trầm rõ ràng, vì vậy ngay cả những đường âm trầm nhanh nhất cũng rõ ràng và chính xác.

Loa siêu trầm chất lượng thấp hơn có thể không xử lý được các đoạn bắt đầu và dừng nhanh trong giọng hát và nhạc cụ có trong nhiều thể loại âm nhạc. Và kết quả là những loa sub nhỏ hơn này sẽ có âm thanh acoustic không rõ ràng.

Giảm méo

Loa siêu trầm giảm độ méo bằng cách giảm nhu cầu âm thanh trên các loa khác của bạn. Khi loa toàn dải tái tạo âm trầm tần số thấp, hình nón và màng loa lớn trong loa có thể tạo ra méo tiếng.

Và khi bạn phát nhạc ở âm lượng lớn, loa trầm trong loa của bạn có thể không theo kịp trình điều khiển loa tweeter và mid. Tuy nhiên, loa siêu trầm chất lượng cho phép bạn phát nhạc với âm lượng lớn mà không bị méo tiếng, ngay cả khi nhạc của bạn đòi hỏi khắt khe và có nhiều âm trầm.

Loại bỏ tải của loa nhỏ hơn

Loa siêu trầm giúp các loa nhỏ hơn không phải tái tạo các tần số cực thấp. Kết quả là loa nhỏ hơn có thể tái tạo âm thanh ở dải tần thoải mái hơn.

Về cơ bản, loa siêu trầm giảm tải cho loa toàn dải, cải thiện hiệu suất tổng thể của chúng để chúng có thể tái tạo âm thanh chất lượng mà không bị biến dạng.

Đáp ứng toàn phổ

Một loa siêu trầm chất lượng sẽ giống như phần mở rộng của loa toàn phổ của bạn mà không lấn át chúng. Hệ thống âm thanh chất lượng với loa siêu trầm giúp loa thể hiện tốt nhất trên phổ tần số, do đó, ngay cả tần số cao và trung bình cũng sẽ có độ rõ tối ưu.

Với loa siêu trầm ô tô, bộ khuếch đại tần số thấp, quản lý âm trầm phù hợp và bộ thu AV hoặc bộ khuếch đại được kết nối để điều khiển các loa nhỏ hơn ở tần số trung bình và cao phía trên điểm phân tần, loa âm thanh nổi trên ô tô của bạn có thể phát huy hết khả năng của chúng với mọi loại âm thanh. Âm nhạc.

Về bản chất, loa xuất xưởng trên ô tô của bạn không được trang bị để xử lý âm trầm và phạm vi của nhiều thể loại nhạc. Vì vậy, nếu không có một loa siêu trầm chất lượng, bạn sẽ bỏ lỡ những nốt nhạc và trải nghiệm mà các nhạc sĩ dành cho bạn khi nghe nhạc của họ.

Loa siêu trầm có thể nâng cao trải nghiệm nghe nhạc của bạn, tăng thêm độ sâu và độ rõ nét mà bạn không thể nghe được chỉ bằng loa.


Chia sẻ