Làm thế nào để có được âm thanh tốt hơn từ hệ thống trong ô tô của bạn

Chief Admin Tháng Năm 6, 2021 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Với hệ thống âm thanh xe hơi ngày càng tốt hơn, không phải lúc nào bạn cũng cần thay thế hệ thống để có âm thanh chất lượng cực cao. Tuy nhiên, luôn có chỗ để cải thiện, vì vậy bạn có thể thả mình theo những giai điệu yêu thích trên đường đi làm hàng ngày hoặc trên những chuyến đi đường dài cuối tuần .

Khám phá một số cách trong số những cách này để nâng cao hệ thống âm thanh ô tô có trong xe của bạn mà không cần đổi nó cho một hệ thống hoàn toàn mới. Bất kỳ một trong những phương pháp này đều có thể tạo ra sự khác biệt thực sự, vì vậy hãy thử một hoặc tất cả chúng.

Phương pháp 1/4: Thêm bộ Amply khuếch đại

Để thực sự tăng âm lượng bơm ra từ loa ô tô của bạn, hãy tìm đến bộ khuếch đại công suất tiêu chuẩn để thực hiện công việc. Những bộ khuếch đại này có thể được bắt vít bên dưới ghế ô tô hoặc sàn cốp xe của bạn để tránh xa tầm nhìn, nhưng chúng sẽ không nằm ngoài ánh đèn sân khấu.

Loa nhà máy hầu như luôn có khả năng xử lý nhiều âm lượng hơn so với các bộ khuếch đại tích hợp trong hệ thống của bạn, vì vậy chỉ cần một sự bổ sung này cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Một bộ khuếch đại công suất như vậy sẽ hút thêm nước từ pin để làm cho hệ thống nhà máy của bạn càng ồn ào càng tốt.

Bước 1: Mua một bộ dây Amply khuếch đại . Việc tự mình cố gắng thêm một bộ khuếch đại sẽ yêu cầu một bộ dây amp có xếp hạng công suất phù hợp với watt của bộ khuếch đại.

Bước 2: Cố định bộ Amply khuếch đại vào đúng vị trí . Bạn có thể giữ cho amp không bị trượt xung quanh bằng cách sử dụng các dải khóa dán hoặc bu lông.

Bước 3: Gắn cáp dương . Đảm bảo cáp dương được gắn vào kẹp dương.

Mỗi bộ dây có một chút khác nhau, nhưng bản chất của quá trình này là chạy cáp dương từ bộ khuếch đại đến kẹp dương trên ắc quy của ô tô bên dưới mui xe.

Bước 4: Nối đất hệ thống Amply khuếch đại. Chạy dây nối đất của bộ từ bộ khuếch đại đến vít tự khai thác trên ván sàn.

Phương pháp 2/4: Cài đặt loa siêu trầm

Để đạt được âm thanh trầm lớn nhất từ ​​hệ thống nhà máy của bạn, bạn sẽ cần các loa siêu trầm để thực hiện thủ thuật này. Chúng có thể được sử dụng có hoặc không có bộ Amply khuếch đại. Bạn sẽ thu hút nhiều sự chú ý khi lái xe trên đường, đặc biệt nếu bạn có các tùy chỉnh khác .

Loa siêu trầm làm tăng đáng kể phạm vi âm thanh ô tô mà hệ thống nhà máy của bạn có thể phát ra, khai thác những tần số âm thanh thấp đáng thèm muốn mà chỉ có thể đạt được thông qua một loa kích thước lớn như thế này.

Đối với bất kỳ công việc nối dây nào, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia nếu bạn chưa có kinh nghiệm để tránh việc sơ ý làm hỏng hệ thống dây điện còn lại của xe. Đối với những người chọn tự cài đặt loa siêu trầm, hãy thử các bước sau.

Bước 1: Mua hộp bao vây đúc sẵn . Mua sắm thiết lập đã có sẵn với hai hoặc nhiều loa siêu trầm.

Nếu hệ thống được trang bị hai hoặc nhiều loa siêu trầm tại chỗ, việc lắp đặt chúng sẽ mất rất nhiều công sức phỏng đoán và không tốn nhiều chi phí hơn là mua nguyên vật liệu riêng lẻ.

Bước 2: Cố định hộp bằng các giá đỡ chữ L bằng kim loại . Đảm bảo rằng hộp được giữ chặt hoàn toàn bằng cách sử dụng các dấu ngoặc chữ L.

Kích thước của dấu ngoặc nhọn sẽ phụ thuộc vào kích thước của hộp của bạn, nhưng nguyên tắc chung là sử dụng dấu ngoặc nhọn có chiều dài ở phía sau và dưới cùng ít nhất bằng 25% chiều dài và chiều sâu của hộp bao vây.

Bước 3: Chạy dây loa 12 thanh từ loa siêu trầm đến amply. Kết nối hệ thống dây điện từ bộ khuếch đại và loa siêu trầm.

Các loa siêu trầm và bộ Amply  khuếch đại phải có các điểm được đánh dấu Đầu vào và Đầu ra cũng như chỉ báo xem vị trí đó tương ứng với Loa siêu trầm Bên phải hay Bên trái.

Phương pháp 3 trên 4: Bôi bọt khử mùi và dán chống ồn cách âm lên nội thất ô tô của bạn

Biến chiếc xe của bạn thành một phòng thu âm nhạc ảo với việc lắp đặt bọt khử mùi. Điều này lọc bỏ tiếng ồn xung quanh xâm nhập từ giao thông, để giai điệu của bạn vang lên thật to và chân thực. Bọt khử mùi thường có dạng cuộn với lớp keo dính dính ngay vào bề mặt mong muốn của bạn.

Những nơi phổ biến để lắp đặt vật liệu khử mùi là bên trong cửa ra vào, ván sàn và bên trong thùng xe. Tuy nhiên, một số người đam mê âm nhạc lại dốc hết sức vào việc lắp đặt thiết bị khử âm – cũng lót bên dưới mui xe và trên nóc xe từ nội thất.

Lớp bọt khử âm thanh này sẽ không chỉ làm cho âm nhạc của bạn có vẻ to hơn và rõ ràng hơn mà còn giúp xe của bạn có âm thanh êm hơn khi đang chạy.

Bước 1: Đo và cắt bọt khử trùng . Để dán các tấm xốp cách âm, trước tiên hãy đo các khu vực bạn muốn cách âm và dùng kéo cắt ra kích thước cần thiết.

Bước 2: Bóc và ấn phần bọt đầu tiên vào . Lột lớp keo dính lại khỏi một cạnh khoảng một hoặc hai inch, và ấn chặt vào bề mặt mà bạn muốn dán.

Bước 3: Kéo lớp nền ra khi bạn ấn phần còn lại của bọt xuống . Để có kết quả tốt nhất, hãy từ từ kéo chất kết dính ra xa một hoặc hai inch mỗi lần.

Làm mịn nó vào vị trí khi bạn làm việc cho đến khi toàn bộ trang tính đã được áp dụng.

Phương pháp 4/4: Thay thế lên đầu phát chuyên âm thanh cho ô tô

Ngày nay, không thiếu các thiết bị kỹ thuật số để tăng cường phạm vi chức năng của hệ thống âm thanh nhà xưởng của bạn.

Các tiện ích bổ sung không xâm lấn như vậy có tính di động và dễ sử dụng đồng thời tăng đáng kể khả năng điều chỉnh của bạn. Với những tiện ích như vậy, bạn không bị giới hạn ở đài AM / FM và CD; bạn có quyền truy cập vào các đài phát thanh vệ tinh và danh sách phát mà bạn đã lưu trữ trên điện thoại thông minh hoặc iPod của mình.

Bước 1: Xem xét các tùy chọn khác nhau . Điều tra các tiện ích khác nhau sẽ nâng cao âm thanh của bạn.

Một số trong số này bao gồm radio vệ tinh di động, thường gắn vào dấu gạch ngang của bạn và đồng bộ với âm thanh nổi Bluetooth, đi kèm với quyền truy cập vào nhiều đài và khả năng tạm dừng và tua lại.

Bộ dụng cụ bluetooth plug-and-play chèn trực tiếp vào khe cắm đầu vào MP3 / AUX của dàn âm thanh, vì vậy bạn có thể nghe các bài hát từ điện thoại thông minh của mình thông qua hệ thống âm thanh nổi, trong khi bộ điều hợp iPod hoạt động theo cách tương tự để nghe danh sách phát iPod.

Thậm chí chỉ với một trong những cách tăng cường này cho hệ thống âm thanh xuất xưởng của ô tô, bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng âm thanh hoặc phạm vi âm nhạc mà bạn có thể chơi. Tất cả những điều này đến mà không gặp rắc rối hay tốn kém chi phí thay thế hệ thống âm thanh nổi đi kèm với ô tô của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng pin của bạn dường như hoạt động sau khi bổ sung mới, hãy đảm bảo yêu cầu một trong những thợ sửa chữa điện thoại di động của chúng tôi tiến hành kiểm tra .


Chia sẻ