Các Loại Loa Sub cho xe Ô tô

Chief Admin Tháng Mười Hai 20, 2022 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Các Loại Loa Sub Ô tô

Trong một bài viết trước, chúng tôi đã nói ngắn gọn về các phương pháp tăng mức âm thanh trong ô tô của bạn mà không cần sử dụng hoặc lắp đặt bất kỳ bộ khuếch đại Amply nào cũng như cách giữ cho nó đơn giản và rẻ tiền bằng cách sử dụng các phương pháp và kỹ thuật chung.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chi tiết về các loại loa siêu trầm trên ô tô. Với loa siêu trầm, bạn sẽ được trải nghiệm âm trầm mạnh mẽ với âm thanh chất lượng cao.

Tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi sau bài báo đó và các câu hỏi cũng như quan điểm của phản hồi đó đã thôi thúc tôi viết một bài báo khác để giải thích thêm về các kỹ thuật và phương pháp liên quan đến chủ đề này. Mọi người đã hỏi tôi nhiều điểm khác nhau nhưng những câu hỏi phổ biến nhất là về các loại Loa siêu trầm.

Chúng là gì, tại sao chúng ta nên sử dụng chúng, cách cài đặt chúng đúng cách và cách quản lý chúng một cách tổng thể? Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận đầy đủ từng thông tin về loa siêu trầm và tôi rất hy vọng rằng nó sẽ giải đáp được mọi thắc mắc và sự tò mò về chúng.

Các Loại Loa Sub Ô tô

Loa siêu trầm về cơ bản là loa được chế tạo dựa trên công nghệ LFE. LFE là viết tắt của Low-Frequency Effects) có nghĩa là loa siêu trầm là thành phần tái tạo tần số âm thanh thấp nhất.

Về cơ bản, chúng là loa nhưng tạo ra chất lượng hơn nhiều so với loa bình thường. Nó giống như một sản phẩm hoàn chỉnh, một gói loa trầm và bộ khuếch đại cùng nhau. Nó có dải tần từ 20 đến 200 Hz. Nó tăng cường tất cả các kênh âm thanh và mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn.

Sự khác biệt giữa loa và loa siêu trầm

Sự khác biệt chính giữa loa và loa siêu trầm là mô hình dải tần của chúng. Loa có hạn chế là chỉ tạo ra tần số cao và không thể tạo ra hiệu ứng cơ bản, trong khi loa siêu trầm hoạt động xung quanh phần thấp hơn của tần số âm thanh và tạo ra phổ cơ bản theo yêu cầu của người dùng một cách hoàn hảo.

Nếu nói về cấu tạo của Subwoofer thì nó bao gồm một, hai hay nhiều loa trầm, bên cạnh một bộ khuếch đại, được đặt trong một vỏ gỗ để có thể chống chịu và chịu được áp suất, lực cản của không khí để mang đến một chân đế và âm thanh hoàn hảo. Như tôi đã đề cập ở trên rằng nó có bộ khuếch đại tích hợp, vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là cắm nó vào ổ cắm.

Nói về các bộ phận của nó, phần chính của loa siêu trầm là thùng chứa bộ khuếch đại. Kích thước có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng và cũng có sẵn một số cài đặt trước mặc định (từ 8 inch đến 21 inch)

Cuộn dây âm thanh chứa một nam châm được tìm thấy thường để tạo ra âm thanh. Nó cũng có sự hỗ trợ của hệ thống treo để giữ quyền kiểm soát nó trong khi di chuyển khi phát sóng âm thanh. Nói chung, có hai loại cuộn dây cơ bản:

  1. cuộn dây đơn
  2. cuộn dây âm thanh kép

Và bên cạnh đó, những cuộn dây này được tích hợp với một trở kháng cụ thể. Trở kháng là điện trở của tín hiệu âm thanh trong khi chuyển đổi thành âm thanh. Và chúng đóng vai trò chính trong việc kết nối và nối dây loa siêu trầm của bạn để đạt được kết quả hoàn hảo.

Phân loại loa siêu trầm

Thông thường, loa siêu trầm được phân thành hai loại sau:

Loa siêu trầm thụ động

Đây là loại loa siêu trầm không tích hợp sẵn amply và khá giống với các loại loa nói chung. Họ cần một bộ thu hoặc khuếch đại âm thanh bên ngoài. Khả năng tạo ra âm trầm phụ thuộc vào bộ khuếch đại hoặc bộ thu trong loại loa siêu trầm này.

Loa siêu trầm công suất

Loại loa siêu trầm phổ biến và thông dụng nhất là loại có công suất, vì chúng có bộ khuếch đại tích hợp và loa siêu trầm, bên trong hộp gỗ, khiến nó trở thành một sản phẩm hoàn hảo tất cả trong một. Thông thường, loa siêu trầm sử dụng trên ô tô là loại có công suất. Tôi đang sử dụng loa siêu trầm dưới ghế của LOA SIÊU TRẦM ULTIMO TITANIUM hay loa sub điện Helix U10A và điều đó thật tuyệt vời.

Có một loại loa siêu trầm công suất khác, có tùy chọn kết nối không dây (ngày nay đang rất phổ biến) và giúp kết nối dễ dàng hơn so với kết nối có dây. Ngoài ra, bạn có thể mua một bộ phát không dây riêng nếu loa siêu trầm được cấp nguồn của bạn không được chế tạo và có thể đáp ứng nguyên nhân của bạn.

Loa siêu trầm ô tô nào tốt hơn?

Chà, nó phụ thuộc vào yêu cầu của người dùng nhưng theo ý kiến ​​​​cá nhân của tôi, cái được hỗ trợ có lợi thế rõ ràng và rõ ràng hơn cái bị động. Tuy nhiên, nó vẫn phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu và nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, vấn đề với những người thụ động là mua một bộ khuếch đại riêng đồng nghĩa với việc tăng giá thành sản phẩm và nó thực sự sẽ rất đắt đối với bạn.

Trong khi đó, những thiết bị được hỗ trợ đều nằm trong một sản phẩm, chiếm ít không gian hơn so với thiết bị thụ động và một thiết bị duy nhất đủ để mang lại kết quả chất lượng. Ngay cả theo yêu cầu kết nối, những cái được hỗ trợ có khả năng tương thích cao hơn so với những cái thụ động.

Như chúng ta đã biết, hiện tại chúng ta đang nói về Loa siêu trầm, có thể được sử dụng trên ô tô.

Sau đây là các loại loa siêu trầm ô tô khác nhau

Loa siêu trầm 8 inch

Đây là một loa siêu trầm có kích thước khá. Loa siêu trầm ô tô 8 inch lý tưởng cho một chiếc ô tô nhỏ, nó mang lại âm trầm chất lượng cao với âm thanh mạnh mẽ. Nhiều thương hiệu sắp ra mắt với các loa siêu trầm ô tô được xếp hạng hàng đầu thật tuyệt vời. 

Loa siêu trầm ô tô 10 inch

Bây giờ, nếu bạn muốn một loa siêu trầm có kích thước lớn hơn cho ô tô gia đình, loa siêu trầm ô tô 10 inch là hoàn hảo. Nhiều thương hiệu đang cung cấp loa siêu trầm ô tô 10 inch có kích thước nhỏ gọn mang lại âm trầm sâu và mạnh mẽ. Một trong những loa siêu trầm ô tô 10 inch tốt nhất là LOA SIÊU TRẦM ULTIMO TITANIUM hay loa sub điện Helix U10A

Giải pháp âm trầm tự khuếch đại

Loại loa siêu trầm này là một hệ thống tốt và dễ dàng, không chỉ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về âm thanh đầu ra mà còn giúp người dùng tiết kiệm tối đa không gian trong xe.

Nó không cung cấp nhiều âm thanh mạnh mẽ so với các loại loa siêu trầm khác nhưng vẫn tiết kiệm không gian trong xe hơi, đó là vấn đề chính.

 

Ống Bass

Đây là những loại loa siêu trầm mạnh mẽ, cung cấp chất lượng âm thanh tối đa. Những thứ này có thể chiếm một số không gian trong ô tô của bạn nhưng đầu ra thật tuyệt vời. Vì vậy, đối với người có thể hy sinh không gian, đó là một sự phù hợp lý tưởng.

Loa siêu trầm tiêu chuẩn

Đây giống như loa được tùy chỉnh và hướng dẫn người dùng. Chúng là sự kết hợp của cả ống trầm và giải pháp tự khuếch đại và có thể cung cấp cả âm thanh mạnh mẽ chất lượng cao và cấu trúc tiết kiệm không gian.

 

Loa siêu trầm LOA SIÊU TRẦM ULTIMO TITANIUM hay loa sub điện Helix U10A

Bây giờ, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, cá nhân tôi sử dụng một loa siêu trầm cốp có kích thước 15 inch. Nếu bạn có một chiếc ô tô gia đình, bạn nên mua một chiếc loa siêu trầm có kích thước vừa phải cho chiếc xe của mình. 


Chia sẻ