4 điều cần biết về dàn âm thanh và loa trên ô tô của bạn

Chief Admin Tháng Năm 5, 2021 200 Lượt xem
Chia sẻ

5/5 - (2 bình chọn)

Hệ thống âm thanh ô tô trên xe của bạn có đài, đầu đĩa CD và nơi cắm máy nghe nhạc MP3 của bạn. Hệ thống âm thanh xe hơi chạy trên hệ thống 12 volt và là tiêu chuẩn trong hầu hết các loại xe hiện đại. Hơn nữa, bạn có thể mua dàn âm thanh và loa sau thị trường nếu bạn đang muốn nâng cấp hệ thống âm thanh của xe.

Các bộ phận của Hệ thống âm thanh trên ô tô

Bộ phận đầu điều khiển âm lượng hệ thống tổng thể và các nguồn âm thanh trong xe. Bộ khuếch đại làm tăng sức mạnh của tín hiệu âm thanh, vì vậy nó có thể di chuyển các loa và tạo ra âm thanh. Khuếch đại được thực hiện bởi một bộ tiền khuếch đại và một bộ khuếch đại công suất. Các loa chuyển đổi tín hiệu điện khuếch đại thành năng lượng cơ học, chuyển động loa qua lại để tạo ra âm thanh.

Các loại loa ô tô

Có năm loại loa ô tô chính. Tweeter tạo ra tần số cao và là loại loa nhỏ nhất hiện có. Loa siêu cao tần tạo ra tần số âm thanh cao nhất có thể. Loa tầm trung tạo ra chi tiết mà loa tweeter và loa trầm không thể, vì chúng xử lý mọi thứ ở giữa. Loa trầm tạo ra âm trung đến âm thấp và là một phần linh hoạt của hệ thống loa toàn dải. Các loa trầm phụ tạo ra các tần số thấp nhất và thường rất lớn.

Các vấn đề chung về loa âm thanh xe hơi

Một vấn đề phổ biến với loa âm thanh nổi là kết nối kém. Đây có thể là kết nối kém với bộ khuếch đại hoặc dây khác kết nối loa với hệ thống âm thanh. Kiểm tra tất cả các kết nối để đảm bảo chúng được bảo mật đúng cách. Nếu bạn gặp phải âm thanh lốm đốm từ loa, có thể chúng không được nối đất đúng cách. Loa thổi phát ra âm thanh bị méo mó và thậm chí có thể bị hư hỏng. Cách duy nhất để sửa lỗi này là thay loa.

Dấu hiệu của vấn đề âm thanh xe hơi và loa

Tĩnh là dấu hiệu hệ thống âm thanh nổi hoặc loa của bạn không hoạt động bình thường. Một dấu hiệu khác hệ thống của bạn không hoạt động là nếu âm thanh bị ngắt quãng. Vấn đề thứ ba có thể là hệ thống âm thanh của bạn không hoạt động, vì vậy không có tiếng ồn nào phát ra từ hệ thống âm thanh nổi hoặc loa.

Hệ thống âm thanh nổi và loa cho phép bạn lái xe thú vị hơn và chuyến đi thú vị hơn. Có nhiều bộ phận khác nhau trong hệ thống âm thanh tổng thể của xe, đặc biệt là khi bạn bắt đầu bổ sung loa và các bộ phận hậu mãi. Có nhiều loại loa ô tô khác nhau, vì vậy tùy thuộc vào mức độ xa hoa mà bạn muốn có một chiếc loa phù hợp với túi tiền của bạn.


Chia sẻ